Clinton - Trump bắt tay sau yêu cầu nói tốt về nhau

Cuộc tranh luận thứ hai giữa Donald Trump và Hillary Clinton đề cập tới những vấn đề nóng được dư luận quan tâm như chính sách thuế, việc kiểm soát người nhập cư…

Clinton - Trump bắt tay sau yêu cầu nói tốt về nhau - Ảnh 1

Ảnh: Getty

Vào 08h00 hôm nay (giờ Việt Nam), cuộc tranh luận giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ diễn ra tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri. Trong 90 phút, hai ứng cử viên sẽ phải trả lời các câu hỏi của khán giả và của người điều phối chương trình liên quan tới những chủ đề lớn đang được xã hội đặc biệt quan tâm.

Không giống như lần trước, cuộc tranh luận lần này sẽ được tổ chức dưới hình thức giống như một cuộc họp với nửa số câu hỏi do khán giả đặt và nửa số câu hỏi do người điều phối chương trình đưa ra. Mỗi ứng cử viên sẽ có hai phút để trả lời và thêm 1 phút để thảo luận về các chủ đề mà hai người điều phối chương trình - Anderson Cooper và Martha Raddatz - đặt ra.

Hiện, tỷ phú người Mỹ Donald Trump đang rơi vào tình thế bất lợi hơn khi ngay trước thềm cuộc tranh luận thứ hai, đoạn video ghi lại cuộc nói chuyện sàm sỡ phụ nữ của ông bị công bố. Theo một nguồn tin, nhiều khả năng đây sẽ là chất liệu để bà Clinton công kích đối thủ của mình.

Theo kết quả thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện trong khoảng thời gian từ 30/9 - 6/10, mức ủng hộ của cử tri dành cho bà Hillary Clinton đang là 43%, nhiều hơn 5% so với ông trùm bất động sản Donald Trump. Tuy nhiên, con số này hoàn toàn có thể thay đổi sau phiên tranh luận lần thứ hai diễn ra trong ít giờ nữa.

VTV News sẽ liên tục cập nhật về cuộc đối đầu lần thứ hai giữa Hillary Clinton và Donald Trump! Mời quý vị và các bạn theo dõi bài viết dưới đây!