Clinton tiếp tục 'thắng' trong cuộc tranh luận cuối

Theo kết quả thăm dò dư luận do CNN và ORC phối hợp thực hiện, bà Hillary Clinton là người đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận trực tiếp tối 19/10.

Clinton tiếp tục 'thắng' trong cuộc tranh luận cuối - Ảnh 1

Bà Clinton mặc bộ đồ trắng trong cuộc so găng cuối cùng với ông Trump. (Ảnh: Reuters)

Cụ thế, 52% người tham gia khảo sát cho rằng bà Clinton đã trả lời tốt hơn. Trong khi tỷ lệ này dành cho ứng viên Donald Trump là 39%.

Như vậy, trong cả 3 lần tranh luận trực tiếp đã diễn ra, chiến thắng đều nghiêng về bà Clinton.

Trước đó kết quả trong hai lần tranh luận ngày 26/9 và 9/10 do CNN/ORC thực hiện bà Clinton đều vượt Trump với tỷ lệ lần lượt là 62%-37% và 57%-37%.

Ngoài ra, theo Washington Post, bà Clinton cũng là người chiến thắng trong cuộc tranh luận cuối cùng này mặc dù Trump đã bình tĩnh hơn và đi vào vấn đề so với hai lần trước đây.

Hillary Clinton và Donald Trump bước vào cuộc tranh luận tổng thống Mỹ thứ ba và cũng là cuộc tranh luận cuối cùng vào 21h ngày 19/10, theo giờ miền Đông ở Bắc Mỹ (8h sáng 20/10 giờ Hà Nội), tại Đại học Nevada, thành phố Las Vegas, bang Nevada.

Cuộc tranh luận lần này do Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox New làm điều phối viên. Theo đó, 6 chủ đề chính mà ông Wallace đưa ra cho các ứng viên là: Tòa án tối cao, kinh tế, nhập cư, nợ công, pháp luật, điểm nóng bên ngoài nước Mỹ và tiêu chuẩn tổng thống.

Bà Clinton và ông Trump có hai phút để trả lời câu hỏi từ Wallace lúc mở đầu mỗi phần tranh luận. Sau đó, họ sẽ tung ra các lập luận phản đáp đối thủ. Trong thời gian còn lại, Wallace sẽ mở rộng chủ đề phần tranh luận bằng những câu hỏi.

Thu Giang