Clinton chiếm ưu thế, tài sản của giới siêu giàu tăng thêm 35 tỷ USD

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm 7/11 tăng mạnh, sau khi ứng cử viên Đảng Dân chủ chiếm ưu thế trước ông trùm bất động sản Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ngay sau khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố sẽ không truy tố bà Hillary Clinton về bê bối e-mail, thị trường chứng khoán hôm Thứ Hai (7/11) đã có một phiên khởi sắc, giúp tài sản của những người giàu nhất thế giới tăng thêm 35,4 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ Bloomberg Billionaires Index, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, tổng tài sản của các tỷ phú trong bảng xếp hạng này đã cán mốc 4,4 nghìn tỷ USD, tăng 0,8% so với hôm Thứ Sáu tuần trước.

Clinton chiếm ưu thế, tài sản của giới siêu giàu tăng thêm 35 tỷ USD - Ảnh 1

Clinton chiếm ưu thế trước Trump giúp tài sản của giới siêu giàu tăng thêm 35 tỷ USD

Các chuyên gia phân tích chính trị cho rằng, kết quả điều tra mới nhất mà FBI công bố sẽ giúp bà Clinton có nhiều lợi thế trước ông Donald Trump trong cuộc cạnh tranh trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Ứng cử viên Đảng dân chủ hiện đang nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tỷ phú giàu có nhất nước này.

Các tỷ phú Mỹ chiếm 1/3 danh sách người giàu của Bloomberg và là những người "hưởng lợi" nhiều nhất trong ngày hôm qua, với 22 tỷ USD tài sản tăng thêm. Jeff Bezos, ông chủ của Amazon "đút túi" thêm 2,6 tỷ USD, nâng tổng tài sản của mình lên 68,2 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng kiếm được 1,5 tỷ USD trong ngày 7/11, tiếp tục giữ vị trí người giàu thứ 4 thế giới với tài sản 66 tỷ USD.

Trong khi đó, tài sản của người giàu nhất giới Bill Gates tăng thêm 1,5 tỷ USD, đạt mức 86,3 tỷ USD.