CLB Yokohama đặt vé cho Tuấn Anh trở lại Nhật Bản

Theo thông tin từ đại diện CLB Yokohama, đội bóng Nhật muốn đưa Tuấn Anh quay lại Nhật Bản để khám, chữa trị chấn thương. CLB đang chơi tại J.League 2 đã đặt vé mở cho tuyển thủ này trở lại Nhật và chỉ chờ VFF đồng ý.

Tuấn Anh trong phòng tập tại khách sạn Parami.

Phải đến ngày 19.11, trước cuộc họp kỹ thuật khi bước vào giải chính thức, HLV Hữu Thắng mới phải chốt danh sách 23/25 cầu thủ chính thức dự AFF Cup 2016. Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn sáng ngày 16.11 tại sân tập Aung San, HLV Hữu Thắng cho biết khả năng thi đấu tại AFF Cup của Tuấn Anh chỉ là 60-40. Việc Tuấn Anh có thể tham dự giải hay không sẽ được công bố chính thức trong 1-2 ngày tới.

Tuấn Anh gặp chấn thương khi còn ở Nhật và tái phát sau khi làm động tác khó nên đã bị đau trở lại ở buổi tập trên sân Thống Nhất, trước ngày đội tuyển lên đường sang Myanmar. Trong 2ngày đầu tiên ĐT Việt Nam đến Yangon chuẩn bị cho AFF Cup 2016, Tuấn Anh chỉ tập hồi phục tại khách sạn một mình theo giáo án của HLV thể lực Martin Forkel.

Động thái của CLB Yokohama cho thấy họ đã sẵn sàng cho việc đưa Tuấn Anh trở lại Nhật bất cứ lúc nào. Điều này cũng cho thấy tình hình chấn thương của Tuấn Anh khó có thể “cầu mong” vào điều thần kỳ.

Nếu Tuấn Anh không thể dự AFF Cup 2016 là một tổn thất lớn cho ĐT Việt Nam khi HLV Hữu Thắng đánh giá anh là quân bài quan trọng trong lối ông đang xây dựng, khi đá cặp rất ăn ý với Xuân Trường. HLV xứ Nghệ sẽ phải tính toán đến những phương án khác, khi xây dựng tuyến giữa.

Video HLV Malaysia nói về ĐTVN:

HOÀI ĐAN (TỪ YANGON, MYANMAR)