CLB TP.HCM có HLV từ Olympic Lyon

Dù chưa được lãnh đạo chính thức công khai tuyên bố nhưng trong nội bộ tân binh V-League này cho hay CLB TP.HCM sẽ có HLV ngoại dẫn dắt ở mùa tới.

Trưởng đoàn Trần Đình Huấn chưa xác nhận tin tức này song nhiều thành viên CLB đã khẳng định như “chắc chắn rồi” chuyện CLB TP.HCM sẽ do một HLV ngoại dẫn dắt sau 7 năm được trở lại V-League. HLV chưa được tiết lộ danh tính nhưng nhiều khả năng sẽ là một người của CLB Olympic Lyon.

Theo mối quan hệ hợp tác sâu rộng của phía TP.HCM và đội bóng lừng danh nước Pháp, TP.HCM không bỏ qua cơ hội này để tìm kiếm HLV tốt cho CLB. HLV ngoại chưa được tiết lộ danh tính nhưng người trong cuộc “bật mí” HLV trưởng mới của TP.HCM từng dẫn dắt các CLB ở châu Phi.

Tuy tân HLV của TP.HCM không mấy tiếng tăm nhưng phía Lyon cam kết bằng cấp và kinh nghiệm của HLV này đảm bảo làm việc được ở môi trường V-League.

So với Lyon, đẳng cấp của một CLB vừa lên hạng V-League rõ ràng là “một trời một vực” nên không khó hiểu khi phía đối tác cam kết chất lượng HLV của họ bàn giao để giúp đỡ cho CLB TP.HCM .

Năm ngoái, trong chuyến làm việc của UBND TP.HCM, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM (HFF) Trần Anh Tú với phía lãnh đạo CLB Lyon, các bên đã thống nhất trước mắt phía Lyon sẽ giúp đỡ công tác đào tạo trẻ cho TP.HCM. Và năm nay khi CLB lên chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam, Lyon sẵn sàng cung cấp HLV cho đội bóng.

Nếu điều này xảy ra, TP.HCM sẽ là CLB duy nhất sử dụng HLV ngoại. So với phần còn lại, TP.HCM có thể xem là đội bóng đi “ngược quy trình” khi lâu nay, V-League không phải là đất lành với các HLV ngoại quốc.

CLB TP.HCM có HLV từ Olympic Lyon - Ảnh 1

CLB TP.HCM trở lại V-League 2017: 7 năm không là cái chớp mắt

Sau trận hòa không bàn thắng trước Viettel trên sân Hàng Đẫy, vòng đấu thứ 15, CLB TP.HCM đã thăng hạng V-League 2017 trước 3 lượt trận cuối...

Năm 2015, bầu Đức cũng “cắn răng” cho HLV Guillaume nghỉ việc (HLV ngoại cuối cùng bị sa thải) để giải tỏa áp lực cho HAGL, để rồi sau đó “những đứa trẻ” của ông trụ hạng thành công. Rõ ràng chưa đến Việt Nam làm việc nhưng các HLV ngoại đã gánh chịu nhiều áp lực với “lời nguyền” vừa đề cập.

Hiện tại, CLB TP.HCM đã tập trung ngày 25/10 và chiều 26/10, toàn đội chính thức tập buổi đầu tiên. HLV ngoại của CLB dự kiến cũng sẽ có mặt tiếp quản đội bóng trong tuần này. Về phần HLV Lư Đình Tuấn, sau khi trở về từ khóa học HLV chuyên nghiệp cấp độ cao ở Hàn Quốc, ông Tuấn “nhím” sẽ lùi về giữ chức vụ trợ lý HLV.

Ông Tuấn sẽ giúp việc cho HLV mới và trước mắt được giao nhiệm vụ bổ sung vài vị trí mà CLB còn thiếu. Trợ lý Phùng Thanh Phương cũng sẽ chỉ đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ cho đội U13 TP.HCM thay vì trợ lý ở đội 1 như trước. 1 trợ lý đồng hành cùng ông Tuấn “nhím” là HLV thủ môn Kiến Phúc.

Về phần kinh phí hoạt động, mối lo lớn nhất của CLB từ khi lên hạng có thể cũng không quá khó khăn. Kinh phí hoạt động dự trù trên dưới 40 tỷ đồng và để có nguồn thu này, UBND TP.HCM sẽ đóng vai trò cầu nối giới thiệu cho CLB các nhà tài trợ. Chủ tịch HFF Trần Anh Tú với Công ty Thái Sơn Nam có thể vẫn là 'bầu sữa' của CLB như nhiều năm trước.

TP.HCM chủ động giữ chân nhiều trụ cột từ mùa giải trước và sẽ bổ sung thêm vài cầu thủ nội từng chơi ở các CLB V-League. Ngoài những cầu thủ trẻ được đưa lên thử việc, CLB cũng đón nhiều cầu thủ lân cận TP.HCM như PVF hay Đồng Tháp đến “xem giò cẳng”. 2 ngoại binh mà CLB lên kế hoạch thử việc để bổ sung dự kiến sẽ là 1 cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ và 1 tiền đạo. Trong 6 tuần tập trung, dự kiến đội sẽ có 10 ngày tập trung rèn thể lực ở Đà Lạt hoặc Vũng Tàu.

Việt Hà
Thể thao & Văn hóa