CLB Thanh Hóa thua kiện hơn 4 tỷ đồng

  204 liên quanGốc

  Những rắc rối liên quan đến việc đền bù hợp đồng với cựu HLV Fabio Lopez vẫn chưa buông tha CLB Thanh Hóa.

  Vào mùa giải năm ngoái, chỉ sau 3 vòng đấu, CLB xứ Thanh đã quyết định sa thải HLV người Italia Fabio Lopez vì cho rằng, chuyên môn của vị HLV này quá yếu. CLB Thanh Hóa khi đó dưới quyền quản lý của bầu Đệ đã từ chối đền bù hợp đồng cho HLV Fabio Lopez . Tất nhiên, HLV người Italia không chấp nhận cách hành xử của CLB Thanh Hóa và đưa vụ việc lên LĐBĐ thế giới FIFA.

  HLV Lopez

  Đầu tháng 2 này, HLV Lopez tuyên bố, ông đã được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xử thắng cuộc. FIFA đã yêu cầu CLB Thanh Hóa đền bù 187.000 USD cho HLV Fabio Lopez, tương đương hơn 4 tỷ VND. Họ bắt buộc phải trả tiền trong vòng 45 ngày từ ngày nhận thông báo, nếu không sẽ bị trừ điểm, cấm chuyển nhượng và thậm chí đánh tụt hạng.

  Thay vì kháng cáo, LĐBĐ Thanh Hóa, đơn vị đứng ra làm đầu mối giải quyết vụ việc quyết định bồi thường để kết thúc vụ việc trong êm đẹp. Việc LĐBĐ Thanh Hóa, đơn vị được giao xử lý vụ rắc rối này quyết định không kháng cáo được cho là lựa chọn hợp lý. Bởi, cả khi họ khiếu nại thì khả năng lật ngược vụ việc là vô cùng nhỏ bởi quy định của FIFA bảo vệ quyền lợi của người lao động. Trong trường hợp kháng cáo thất bại, Thanh Hóa sẽ mất thêm 30.000 USD án phí, chưa kể nguy cơ án phạt bị tăng nặng.

  KH

   Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/clb-thanh-hoa-thua-kien-hon-4-ty-dong-229508.html