CLB Thái Sơn Nam chọn xong 2 ngoại binh tham dự giải châu Á 2019

Trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng tốt nhất để tham dự giải futsal CLB vô địch châu Á 2019 mà CLB Thái Sơn Nam nhập cuộc với vị thế của nhà đương kim Á quân, lãnh đạo đội bóng đã hoàn thiện lực lượng cho cuộc tranh tài này.

Chân sút Shimizu

Mới đây, đội đã có sự tăng cường của 3 cầu thủ đang có phong độ tốt trong đội hình của CLB Thái Sơn Bắc là Văn Huy, Thành Tín và Đức Tùng. Lãnh đạo CLB cũng đã chốt 2 ngoại binh sẽ sát cánh cùng đội tại giải châu Á. Đầu tiên là cầu thủ người Nhật Bản Kazuya Shimizu, sinh năm 1997 và là 1 tài năng lớn của futsal Nhật Bản khi anh hiện đang đầu quân cho CLB Elpozo Murcia B (Tây Ban Nha).

Cầu thủ này khá quen thuộc với các cầu thủ của Thái Sơn Nam như Hồ Văn Ý hay Châu Đoàn Phát vì Shimizu từng là thành viên đội U.20 Nhật Bản đối đầu với U.20 Việt Nam tại giải U.20 châu Á 2017. Cầu thủ thứ 2 là Alireza Rafieipor, thành viên của ĐTQG futsal Iran lên ngôi tại giải châu Á 2018.

Giải futsal CLB vô địch châu Á 2019 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Bangkok Arena (Thái Lan) từngày 7-8. CLB Thái Sơn Nam nằm ở bảng C và lần lượt gặp các đội AGMK FC (Uzbekistan) ngày 7-8, Al Rayyan FC (Qatar) ngày 9-8 và Nafit Al Wasat (Iraq) ngày 11-8. Với vị thế là đương kim Á quân, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam Trần Anh Tú đã giao nhiệm vụ cho đội ở giải lần này là cố gắng đổi màu Huy chương bằng ngôi vô địch. “CLB Thái Sơn Nam đã 3 lần vào tốp tranh Huy chương ở giải châu Á, và hiện đang có được lực lượng tốt nên mục tiêu của đội hẳn nhiên là vị trí cao nhất”, ông Tú cho biết.

CAO TƯỜNG