CLB JFC Danang quyên góp được hơn 3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Quang Hải

CLB JFC Danang quyên góp được hơn 3 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

(Cadn.com.vn) - Qua hai ngày phát động lời kêu gọi chung tay chia sẻ những khó khăn, mất mát với đồng bào các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của cơn lũ lịch sử, Câu lạc bộ bóng đá phóng viên TP Đà Nẵng (JFC Danang) quyên góp được hơn 3 tỉ đồng và nhiều phần quà.

Nhà báo Nguyễn Hữu Quý – Phó Chủ nhiệm CLB JFC Danang chia sẻ: “Hưởng ứng lời kêu gọi, anh em, bạn bè, đồng nghiệp, các doanh nghiệp và nhiều mạnh thường quân đã thể hiện tấm lòng nhân ái, chung tay đóng góp tiền, gạo, hàng hóa... để giúp đỡ bà con miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Đặc biệt, sau khi lắng nghe tâm nguyện và kế hoạch quyên góp của JFC Danang, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) thông qua các doanh nghiệp của mình và các đối tác, trong thời gian rất ngắn đã huy động được 3 tỉ đồng (trong đó Cty cổ phần Tập đoàn T&T, Cty TNHH Dịch vụ Thương mại Khách sạn Tân Hoàng Minh và Tập đoàn HANAKA, mỗi doanh nghiệp đóng góp 1 tỉ đồng).

Lời kêu gọi của JFC Danang cũng nhận được sự chung tay của nhiều doanh nghiệp trên cả nước, các quan chức, HLV, cầu thủ bóng đá như Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh), HLV Hoàng Văn Phúc (QNK Quảng Nam), thủ môn Lê Văn Hưng (SHB Đà Nẵng)...

Tính đến ngày 21-10, tổng số tiền JFC Danang huy động được là 3.066.400.000 đồng, 20 tấn gạo, nhiều quần áo và nhu yếu phẩm. Hiện JFC Danang đã cử một số thành viên ra Quảng Bình, Hà Tĩnh khảo sát để sớm đưa đến tận tay và đúng những hoàn cảnh khó khăn thực sự những sự hỗ trợ, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào.