CLB Đông Á Thanh Hóa tuyển trung vệ mới thay thế Gustavo Santos

Sau khi đội trưởng Gustavo Santos dính chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải, CLB Đông Á Thanh Hóa đã gấp rút tìm kiếm 1 trung vệ ngoại thay thế. Benjamin Van Meurs là cái tên được lựa chọn.

Benjamin Van Meurs sẽ là sự thay thế cho Gustavo Santos ở hàng thủ của Đông Á Thanh Hóa ở phần còn lại của mùa giải 2023-2024.

Benjamin Van Meurs sẽ là sự thay thế cho Gustavo Santos ở hàng thủ của Đông Á Thanh Hóa ở phần còn lại của mùa giải 2023-2024.

Benjamin Van Meurs không có gì xa lạ với khán giả V.League 1 khi trung vệ người Australia này từng chơi cho CLB Hải Phòng ở mùa giải 2023. Cầu thủ này cũng đã góp mặt trong các trận đấu của Hải Phòng ở đấu trường V.League 1, vòng sơ loại AFC Champions League và vòng đấu bảng AFC Cup mùa giải 2023-2024.

Benjamin Van Meurs trong màu áo CLB Hải Phòng ở mùa giải 2023. (Ảnh: Hải Phòng FC)

Benjamin Van Meurs sinh năm 1998 tại TP Canbera (Australia), sở hữu chiều cao 1m88, từng chơi cho các CLB của Australia như: Canbera FC, Belconnen United, Sydney FC NPL, Sydney Olympic và CLB Tai Po của Hồng Kông (Trung Quốc), trước khi chuyển tới chơi cho Hải Phòng từ mùa giải 2023.

Trên thực tế Benjamin Van Meurs đã tới thử việc cho Đông Á Thanh Hóa từ trước trận đấu với Công an Hà Nội ở vòng 11.

Đông Á Thanh Hóa đã chịu tổn thất nặng nề ở hàng thủ khi lần lượt trung vệ Gustavo Santos, thủ môn Nguyễn Thanh Diệp bị chấn thương nặng, buộc phải nghỉ đến hết mùa giải. Mới đây nhất là trường hợp của Trịnh Văn Lợi khi trung vệ mang áo số 15 này buộc phải rời sân sau khi hiệp 1 trận đấu giữa Đông Á Thanh Hóa và Hải Phòng.

Benjamin Van Meurs trong buổi tập cùng Đông Á Thanh Hóa chiều ngày 28/2.

Theo lãnh đạo CLB Đông Á Thanh Hóa, việc tìm kiếm 1 trung vệ ngoại chất lượng, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn ở thời điểm này là không hề dễ dàng cho dù thị trường chuyển nhượng của mùa giải đã mở cửa. Đội bóng xứ Thanh đã tìm kiếm và thử việc một số cầu thủ, tuy vậy, cho đến trước trận đấu với LPBank Hoàng Anh Gia Lai ở vòng đấu thứ 12 V.League 1 (vào ngày 2/3), chỉ còn Benjamin Van Meurs.

Benjamin Van Meurs sẽ phải hoàn thành bài test về thể lực để có thể góp mặt trong trận đấu với LPBank Hoàng Anh Gia Lai.

Về cơ bản, Đông Á Thanh Hóa đã “ưng” trung vệ người Australia và cầu thủ này sẽ còn phải hoàn thành các bài test về thể lực, kiểm tra y tế và chuyên môn, trước khi chính thức khoác áo đội bóng xứ Thanh thi đấu từ vòng 12. Nếu không có những trở ngại, Benjamin Van Meurs nhiều khả năng sẽ thay thế cho Gustavo Santos thi đấu ở phần còn lại của mùa giải.

CLB Đông Á Thanh Hóa sẽ ký hợp đồng nửa mùa giải với trung vệ người Australia này và hoàn tất các thủ tục cuối cùng trước khi kịp đăng ký cho trận đấu với LPBank Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 12 trên sân nhà vào chiều ngày 2/3 tới.

Mạnh Cường

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/the-thao/clb-dong-a-thanh-hoa-tuyen-trung-ve-moi-thay-the-gustavo-santos/207876.htm