CLB Chapecoense làm lại từ đầu sau thảm họa rơi máy bay

Sau thảm kịch rơi máy bay khiến gần như toàn bộ các cầu thủ thuộc CLB Chapecoense Real (Brazil) tử nạn, lãnh đạo CLB này quyết tâm gượng dậy làm lại từ đầu.

Thảm họa rơi máy bay tại Colombia đã giết chết hầu như toàn bộ thành viên đội bóng Chapecoense Real . Phó chủ tịch CLB, ông Ivan Tozzo cho biết đội sẽ cố gắng tái thiết lại và bổ sung lực lượng để tiếp tục dự giải mùa tới.

CLB Chapecoense làm lại từ đầu sau thảm họa rơi máy bay - Ảnh 1

Thảm họa máy bay đã cướp đi một thế hệ của CLB Chapecoense Real.

"Đây là nỗi đau quá lớn cho gia đình những cầu thủ và thành viên CLB nhưng cuộc sống thì vẫn phải tiếp tục", Phó Chủ tịch Tozzo đã nói như thế.

CLB Chapecoense Real là đội bóng nhỏ đến từ TP nhỏ Chapeco, nam Brazil, nhưng những năm gần đây, đội gặt hái được những thành tích rất tốt ở đấu trường trong nước và quốc tế. Việc họ vào đến trận chung kết Sundamericana đã cho thấy họ là một tập thể mạnh.

Sundamericana Cup, tương đương như Europa League của châu Âu. Tuy nhiên, trận chung kết Sundamericana không đá một trận trên sân trung lập mà đá theo thể thức sân nhà sân khách.

Trong chuyến bay từ Brazil đến TP Medelin của Colombia để dự trận chung kết lượt đi trên sân nhà của Atletico Nacional thì chiếc máy bay chở đội Chapecoense Real bị rơi ở vùng núi ngoại ô Medelin. Thảm họa này đã giết chết 68 người trên máy bay, chỉ có ba cầu thủ của Chapecoense còn sống sót.

Phó Chủ tịch Tozzo cho biết đội sẽ gấp rút mua cầu thủ, bên cạnh đó tăng cường đào tạo trẻ nhiều hơn nữa để tái thiết lại đội bóng. Lãnh đạo CLB Chapecoense Real sẽ khẩn trương xây dựng lực lượng mới thật mạnh để không bị hụt hẫng mùa bóng tới khi tham dự các giải nội địa và quốc tế.

CLB Chapecoense Real là hình mẫu về cách làm bóng đá. Chủ yếu họ đào tạo cầu thủ và đá giải, chứ hầu như không mua. Đội có thành tích rất tốt những năm gần đây, làm ăn hiệu quả còn nhờ việc đào tạo và bán cầu thủ.