CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2

Chương trình được tổ chức mang đến những kiến thức bổ ích, thiết thực, giúp nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của giới trẻ và mọi người để cùng hướng tới xây dựng văn hóa giao thông Việt Nam.

Nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm An toàn giao thông 2017” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động, mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng Văn hóa Giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội…

CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2 - Ảnh 1

Các doanh nhân, nhà hảo tâm tham gia chương trình trao tận tay những chiếc mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh

Ngày 4/8/2017, câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học” lần thứ II, với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” tại Trường THCS Tân Hội – xã Tân Hội, huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng.

Đây là sự kiện hết sức thiết thực và có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bằng những hành động cụ thể nhất để phòng tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, giúp mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM đồng hành cùng ATGT học đường lần thứ 2 - Ảnh 2

Thành viên trong BTC Chương trình, các vị đại biểu khách mời và cán bộ PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Chương trình còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân cùng với chính quyền và người dân chung tay xây dựng, đóng góp, bằng những hành động cụ thể nhằm hướng đến một tương lai không còn tổn thương vì tai nạn giao thông, và hơn nữa là “Vì một thế hệ trẻ tuân thủ luật giao thông – Bảo vệ chính mình là bảo vệ gia đình mình”.

Tại Chương trình, các cán bộ Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã thực hiện hai nội dung chính bao gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh nắm được nội dung cơ bản Quy tắc khi tham gia giao thông của Luật Giao thông đường bộ; Đưa ra những tình huống, câu hỏi trắc nghiệm cụ thể để các em học sinh tham gia trả lời nhằm làm các em hiểu rõ thêm một số tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông xảy ra.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã dành tặng 400 nón bảo hiểm, 10 suất học bổng, 100 phần quà gồm (ba lô , tập vở, dụng cụ học tập…), 20 ghế đá, 10 suất học bổng, 10 thùng chứa rác cho nhà trường và các em học sinh để giúp các em thêm hành trang an toàn hơn trên hành trình đến với trường học.