CLB Bóng đá Phóng viên Đà Nẵng huy động hơn 3,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung

GD&TĐ - Trong những ngày mưa lũ, cùng việc đến với những “điểm nóng”, “rốn lũ”… để chuyển tải tin tức, hình ảnh đến với cả nước, các phóng viên còn là cầu nối đưa các Mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm, các đoàn từ thiện đến chia sẻ với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ…

CLB Bóng đá Phóng viên Đà Nẵng huy động hơn 3,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

Trong những ngày này, khi người dân các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đang gắng sức dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, vớt vát những gì còn sót lại sau đợt lũ lụt khủng khiếp vừa qua thì cũng là lúc các đoàn thiện nguyện, các tổ chức, cá nhân… đã về với bà con vùng lũ với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

Hòa cùng dòng chảy yêu thương ấy đầy nhân văn ấy, CLB Bóng đá Phóng viên Thành phố Đà Nẵng (Jfc Danang) đã phát lời kêu gọi thành viên của CLB, bạn bè, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp… trên cả nước cùng hướng về đồng bào miền Trung thân yêu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Jfc Danang, anh em, bạn bè, đồng nghiệp, các doanh nghiệp đã thể hiện tấm lòng nhân ái với truyền thống “lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay đóng góp tiền, hàng hóa… để ủng hộ bà con bị thiệt hại do mưa lũ. Đặc biệt, sau khi lắng nghe tâm nguyện và kế hoạch quyên góp của Jfc Danang, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã hưởng ứng rất nhiệt tình.

Thông qua các doanh nghiệp của mình và các đối tác, trong thời gian rất ngắn, ông Hiển đã huy động được 3 tỷ đồng (trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Khách sạn Tân Hoàng Minh và Tập đoàn HANAKA, mỗi doanh nghiệp đóng góp 1 tỷ đồng) để cùng Jfc Danang chia sẻ với đồng bào.

Không riêng gì “bầu” Hiển, nhiều quan chức, HLV, cầu thủ bóng đá cũng nhiệt tình tham gia cuộc vận động của Jfc Danang như Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh), HLV Hoàng Văn Phúc (QNK Quảng Nam), thủ môn Lê Văn Hưng, trung vệ Lâm Anh Quang (SHB Đà Nẵng)…

Đặc biệt, ngay trước trận đấu với chủ nhà Bahrain ở tứ kết giải U19 châu Á, khi biết nhiều quan chức, HLV, cầu thủ ở quê nhà đã đồng hành cùng Jfc Danang chung tay chia sẻ với đồng bào miền Trung, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã ủng hộ số tiền 660 USD.

Thay mặt đồng đội, đội trưởng Trọng Đại tâm sự: "Trong trái tim chúng em luôn có hình ảnh Tổ quốc và người hâm mộ. Cầu thủ U19 luôn được các thầy dạy dỗ về ý thức màu cờ sắc áo, tinh thần yêu nước. Chúng em sẽ tiếp tục thi đấu cống hiến, dành kết quả tốt để tri ân người hâm mộ".

Tính đến tối 22/10, tổng số tiền CLB Bóng đá Phóng viên TP Đà Nẵng đã huy động được hơn 3,1 tỷ đồng, 20 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác. Dự kiến trong những ngày tới, đại diện CLB sẽ ra Quảng Bình, Hà Tĩnh để trực tiếp trao tặng cho bà con vùng bị mưa lũ.