CLB bóng đá Hà Nội và DNH Nam Định bị phạt 25 triệu đồng

Đội bóng Thủ đô sẽ không có sự chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm trong trận đón tiếp HAGL trên sân Hàng Đẫy ở vòng 16 V.League chiều mai, trong khi đó DNH Nam Định bị phạt 25 triệu đồng.

Vào lúc 17h chiều mai, 17/7 Hà Nội FC có trận tiếp đón HAGL trên sân nhà, trong khuôn khổ vòng 16 V.League. Một trận cầu hết sức quan trọng đối với cả hai đội vào lúc này.

Với đội chủ nhà họ cần 3 điểm để tiếp tục bám sát đội đầu bảng và nuôi tham vọng lên ngôi vô địch. Trong khi đó phố Núi cần một chiến thắng để thoát khỏi nhóm cuối bảng và lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ và tạo lợi thế về tâm lý ở những vòng đấu tới.

Ở trận đấu này HAGL không có được sự phục vụ của tiền vệ Hồng Duy, khi cầu thủ này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương gặp phải trong trận đấu với Quảng Nam. Bên kia chiến tuyến, đội bóng Thủ đô sẽ không có sự chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm do nhận án phạt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

CLB Hà Nội FC sẽ không có sự chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm trong trận đón tiếp HAGL. Ảnh: Bongda

Theo đó, trưa nay 16/7, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đã nhận án phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp từ VFF vì hành vi phản ứng đối với trọng tài trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Sanna Khánh Hòa BVN tại lượt trận thứ 15, ngày 13/7/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

Ở trận đấu này, Khánh Hòa có bàn gỡ hòa 2-2 trước đại diện của Hà Nội ở phút bù giờ, qua đó khiến Hà Nội FC lỡ cơ hội trở lại ngôi đầu bảng. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã lao vào sân phản ứng, có lời lẽ khiếm nhã hướng vào tổ trọng tài điều khiển trận đấu.

Cùng với quyết định kỷ luật HLV Chu Đình Nghiêm, Ban kỷ luật VFF còn ban hành một số quyết định kỷ luật khác. Cụ thể như sau:

- Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) do để xảy ra các tình trạng: Khán giả xuống đường chạy; ném chai nước, vật lạ xuống sân vận động; ghi hình không đủ thời lượng trận đấu giữa hai CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định và Viettel ngày 12/7/2019 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

- Phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) do để xảy ra các tình trạng khán giả: xuống đường chạy; ném chai nước xuống sân vận động; lăng mạ trọng tài trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hà Nội và Sanna Khánh Hòa BVN tại lượt trận thứ 15, ngày 13/7/2019 trên sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội.

N.P (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN