CLB Avispa Fukuoka FC muốn chiêu mộ Văn Toàn, Hoàng Thịnh và Xuân Trường

Sau trận hòa không bàn thắng với ĐT Việt Nam trên sân Cần Thơ, HLV của CLB Avispa Fukuoka FC cho biết đại diện Nhật Bản muốn có chữ ký của Văn Toàn, Xuân Trường và Hoàng Thịnh.

Trong trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân Cần Thơ tối ngày 12/11, CLB Avispa Fukuoka FC đã khiến đoàn quân HLV Hữu Thắng không thể hoàn thành mục tiêu giành thắng lợi để tạo động lực chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Phát biểu với báo giới sau trận đấu này, HLV Masami Ihara của Avispa Fukuoka FC cho biết cho biết: “Các cầu thủ tấn công của ĐT Việt Nam có tốc độ cao nên đã gây nhiều khó khăn cho chúng tôi. Nếu không chơi tập trung thì chúng tôi đã bị thủng lưới. Tôi ấn tượng với các pha bức tốc cũng như những đường chuyền vượt tuyến rất nguy hiểm của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu này”.

CLB Avispa Fukuoka FC muốn chiêu mộ Văn Toàn, Hoàng Thịnh và Xuân Trường - Ảnh 1

HLV Masami Ihara ấn tượng với màn trình diễn của Văn Toàn, Hoàng Thịnh và Xuân Trường

Ở trận đấu tối qua Hoàng Thịnh đã được HLV Hữu Thắng trao cơ hội đá chính trong hiệp 1 trận đấu với Avispa Fukuoka FC. Tiền vệ của FLC Thanh Hóa ngay lập tức gây ấn tượng với HLV Masami Ihara của Avispa Fukuoka FC. Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng ấn tượng với màn trình diễn của Văn Toàn và Xuân Trường, những cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đạo tạo của CLB HAGL Arsenal JMG. Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu, HLV Masami Ihara của Avispa Fukuoka FC cho biết: “Cầu thủ số 7 (Hoàng Thịnh), số 19 (Xuân Trường) và số 21 (Văn Toàn) của Việt Nam chơi rất tốt, họ là những cầu thủ có kỹ thuật và chơi thông minh. Chúng tôi sẽ tìm hiểu để có thể chiêu mộ, nhưng chúng tôi biết Xuân Trường đang đá ở Incheon United nên sẽ rất khó”.

Đây thực sự là tin vui với Hoàng Thịnh và Văn Toàn. Nếu những cầu thủ này có cơ hội chuyển ra nước ngoài thi đấu trong thời gian tới, bóng đá Việt Nam tiếp tục quảng bá được hình ảnh của mình ra khu vực và châu lục. Điều này cũng sẽ giúp bóng đá Việt Nam có cơ hội tiếp cận với lối chơi bóng kỹ thuật của Nhật Bản sau khi Tuấn Anh và Công Phượng đã có 1 năm thi đấu tại J.League 2 trong màu áo Yokohama FC và Mito Hollyhock.

HLV Masami Ihara của Avispa Fukuoka FC cũng tỏ ra ấn tượng với bầu không khí cuồng nhiệt của các fan hâm mộ có mặt trên sân Cần Thơ và hy vọng một ngày nào đó được trở lại đây trong tương lai: “Tôi bất ngờ vì sân vận động chật kín khán giả. Không khí bóng đá thật tuyệt vời. Nếu có cơ hội, chúng tôi rất mong muốn được quay trở lại”.

Nam Anh