Chuyển vụ 'bảo mẫu' đánh dập não bé trai 6 tháng tuổi cho Công an TPHCM

  Công an quận Bình Tân đã chuyển hồ sơ cùng 'bảo mẫu' Võ Thị Mỹ Linh đánh bé trai 6 tháng tuổi dập não đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để thụ lý điều tra về hành vi 'Giết người'.

  Hình minh họa

  Hình minh họa

  Ngày 16-1, Công an quận Bình Tân cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ cùng nghi phạm Võ Thị Mỹ Linh (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Đồng Tháp, trú quận Bình Tân) cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để thụ lý điều tra về hành vi ‘Giết người”.

  Theo điều tra ban đầu, Linh có con 8 tuổi và không có việc làm nên nhận giữ trẻ tự phát tại căn hộ ở chung cư Lê Thành đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Giá giữ mỗi bé từ 3 đến 4 triệu đồng/tháng. Đầu tháng 1-2023, vợ chồng anh T. (sinh năm 1991, ngụ tại chung cư trên) có gửi con ruột là cháu A. cho Linh trông giữ.

  Trưa 10-1, bé A. ngủ dậy liên tục quấy khóc và đi vệ sinh trong tã. Lúc này, Linh đặt bé A. nằm trên tấm chăn trải dưới nệm và để chân của bé A. hướng vào người của Linh để thay tã. Quá trình này, bé A. liên tục quấy khóc, tay chân cử động làm Linh không thay tã được. “Bảo mẫu” tức giận dùng lòng bàn tay phải (phần gần khu vực cổ tay) đánh từ trên xuống khoảng 2 - 3 cái vào vùng đầu của bé A. khiến bé khóc lớn. Sau khi thay tã xong, bé A. ngừng khóc và Linh để bé nằm trên võng và đi hâm sữa cho bé.

  Trong lúc cho bé A. uống sữa thì bé tiếp tục quấy khóc, không chịu uống sữa. Linh nổi nóng dùng lòng bàn tay phải đánh nhiều cái từ trên xuống vào vùng đầu của cháu A.. Bé trai khóc và có biểu hiện tím tái mặt rồi ngất đi. Hoảng sợ nên Linh gọi cho vợ anh T. nói dối là cháu A. bị té võng. Bé A. sau đó được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cấp cứu, điều trị.

  Linh thừa nhận là do tức giận không kiềm chế được nên đánh cháu A.. Sau sự việc, Linh rất hối hận và mong cháu sớm hồi phục sức khỏe. Đồng thời, “bảo mẫu” chấp nhận bồi thường chi phí thiệt hại cho gia đình cháu A. Về phần bé A. qua giám định kết quả sơ bộ thương tích bé là 99% hiện hôn mê, tiên lượng xấu.

  CHÍ THẠCH

  Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/chuyen-vu-bao-mau-danh-dap-nao-be-trai-6-thang-tuoi-cho-cong-an-tphcm-post675962.html