Chuyện về Nữ Chủ tịch công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng tận tâm và trách nhiệm

Báo Công Thương
Gốc

Từ bỏ nghề giáo viên 'theo chồng' về Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng công tác, chị Dương Thị Định đã trở thành tấm gương cán bộ trẻ tận tâm, trách nhiệm.

Hơn 10 năm công tác tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (gọi tắt Nhiệt điện Hải Phòng), gắn bó với phong trào đoàn thể và trở thành Chủ tịch Công đoàn Công ty, chị Dương Thị Định là tấm gương tiêu biểu cho phong cách lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết, tận tâm.

Là người tiên phong phát động phong trào thi đua học tập, Nữ Chủ tịch Công đoàn Dương Thị Định đã góp phần xây dựng phong trào thi đua trong lao động sản xuất và thực thi văn hóa doanh nghiệp tại công ty.

Nữ Chủ tịch Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng Dương Thị Định

Nữ Chủ tịch Công đoàn Nhiệt điện Hải Phòng Dương Thị Định

Đang là một giáo viên dạy văn giỏi, chị đã từ bỏ ước mơ, hoài bão theo chồng về làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng. Khi mới vào nhà máy, chị được giao nhiệm vụ là thủ kho của phân xưởng Vận hành 1. Môi trường mới, công việc mới, nhiều khó khăn thử thách nhưng chị không nản lòng. Chị luôn không ngừng học tập, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước để trau dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm. Sau khi đã vững vàng trong công tác chuyên môn, chị lại bén duyên với công tác đoàn thể.

Công đoàn luôn khích lệ cán bộ công nhân viên tham gia các phong trào văn hóa thể thao

Dù ở vị trí công tác nào chị cũng luôn nhiệt tình, năng nổ và đầy nhiệt huyết. Chị luôn động viên, khích lệ cán bộ công nhân viên nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa, thể thao do công ty và Công đoàn tổ chức và đạt được nhiều các thành tích cá nhân, tập thể đáng khích lệ.

Ngay từ khi còn là Trưởng Ban nữ công Công ty, nhận thấy việc học tập chủ động trong nữ cán bộ công nhân viên là cần thiết để nâng cao vai trò của nữ cán bộ công nhân viên vào sự phát triển của công ty, chị đã luôn xây dựng các phong trào học tập, tìm hiểu kiến thức, thi đua lao động sản xuất và bồi dưỡng nghề trong cán bộ công nhân viên. Nhiều cuộc thi tìm hiểu kiến thức của nữ cán bộ công nhân viên được chị phát động thành công, phong trào được đẩy mạnh không chỉ trong nữ cán bộ công nhân viên mà còn lan rộng toàn công ty, cụ thể như:

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống phụ nữ Việt Nam” năm 2021 do Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động, nhiều cá nhân đã đạt giải thưởng cao cùng với giải nhì Tập thể.

Nhiều hoạt động xã hội đã được Công đoàn tổ chức tạo gắn kết trong tập thể người lao động ở Nhiệt điện Hải Phòng

Tổ chức cuộc thi trực tuyến nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 11 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Tổ chức thi trực tuyến nhân dịp kỷ niệm 111 năm Quốc tế Phụ nữ (8/3), 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Khi trở thành Chủ tịch Công đoàn, chị tâm niệm, muốn làm tốt công tác tổ chức Công đoàn thì bản thân người cán bộ trước hết phải có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trong công tác, hiểu được vị trí, vai trò của Công đoàn và am hiểu pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Từ đó, chị không ngừng phấn đấu, rèn luyện và trau dồi kiến thức chuyên môn, pháp luật để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong hoạt động Công đoàn, chị luôn xây dựng cho mình những kế hoạch làm việc khoa học và linh động tạo ra nhiều sân chơi bổ ích nhằm đem đến cho công nhân, viên chức lao động những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu, góp phần tạo nên khối đoàn kết trong công ty.

Các phong trào đoàn thể, phong trào thi đua được tổ chức bằng nhiều hình thức, linh hoạt hơn, sâu rộng hơn và áp dụng công nghệ thông tin nhiều hơn trong các hoạt động cụ thể như:

Tổ chức tham dự cuộc thi sáng tạo Video Clip bài tập thể dục trong công nhân viên chức lao động (giải nhất Cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam, giải nhì cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam).

Lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện tặng hoa các cán bộ công nhân viên nữ nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Phát động cuộc thi trực tuyến ‘‘Tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp thời kỳ chuyển đổi số’’ chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày thành lập Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải phòng (17/9/2002 - 17/9/2023). Chị là người đã xây dựng ý tưởng chương trình, chủ trì soạn thảo, ban hành bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp công ty. Phát động Cuộc thi ảnh online “nét đẹp nữ cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng”; Phát động “Giải chạy online trong Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng”…

Nhanh nhạy và sáng tạo trong tổ chức các hoạt động công đoàn, bằng tất cả những hoạt động tích cực, với sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề cùng sự học tập không ngừng nghỉ, chị Định đã nhận được niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, đồng nghiệp và sự quý trọng cán bộ công nhân viên công ty. Dù ở cương vị nào, chị vẫn luôn là tấm gương điển hình về sự mẫu mực, sáng tạo, nhân ái và trách nhiệm để các cán bộ công nhân viên học hỏi, noi theo.

Cao Tùng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/chuyen-ve-nu-chu-tich-cong-doan-nhiet-dien-hai-phong-tan-tam-va-trach-nhiem-288675.html