Chuyện về người đàn ông 8 tuổi hút ma túy, 15 tuổi giết người, 40 tuổi trở thành ngôi sao Hollywood

8 tuổi đã tập tành đánh bốc, hút ma túy, đến 15 tuổi giết người và năm 40 tuổi trở thành ngôi sao nổi tiếng. Đây là câu chuyện huyền thoại của một tội phạm.

Người đàn ông này tên là Danny Trejo, một ngôi sao nổi tiếng Hollywood với các công việc từ thiện và công ích xã hội đã được khán giả quen mặt.

Theo đó, cuộc đời của Danny như một câu chuyện huyền thoại. Trước khi “gác kiếm” trở thành một ngôi sao nổi tiếng, Danny đã từng phạm phải nhiều tội ác, 8 tuổi hút ma túy, 15 tuổi giết người…

Danny lớn lên tại Los Angeles, Mỹ có mẹ là một người nội trợ đảm đang, hiền thục, còn cha là công nhân xây dựng. Thế nhưng Danny sớm có tính chất côn đồ khi chịu nhiều ảnh hưởng từ người chú xã hội đen.

Từ nhỏ, được sự "dạy dỗ" của ông chú xã hội đen Danny Trejo đã là một tên côn đồ, hút ma túy, trộm cắp

Theo đó, khi Danny còn nhỏ, chú ông đã cho ông hút thuốc và uống rượu, thậm chí còn dạy ông đi cướp. Dưới sự dạy dỗ tận tình của chú, Danny 8 tuổi đã biết hút cần sa, 12 tuổi đã sử dụng ma túy và theo chú học đấm bốc.

Ngoài ma túy, Danny còn đi cướp xe. Trong mắt ông, ăn cắp xe chính là trò chơi, ông còn lái chiếc xe ăn cắp đi cướp ngân hàng. Bằng sự táo bạo và liều lĩnh của mình, ông chia sẻ từ trước giờ chưa từng bị bắt ngồi tù vì tội ăn cướp.

Thế nhưng năm ông 15 tuổi, trong một lần say rượu đánh nhau, đâm chết một thủy thủ, Danny đã bị bắt vào tù. Đến năm ông 23 tuổi thì lại bị bắt lần nữa vì tội liên quan đến ma túy.

15 tuổi ông đã phải vào tù vì tội giết người.

Đối mặt với một tội phạm tàn ác, thông minh, bình tĩnh, xảo trá trốn ngoài pháp luật như ông, FBI cũng phải đau đầu. Từ đó về sau, Danny trở thành đối tượng chăm sóc trọng điểm của phía cảnh sát. Chuyện vào tù với ông là chuyện như cơm bữa.

Trong 11 năm sống tại nhà tù, Danny từng vượt ngục, tấn công cảnh sát và đã bị chuyển hết 3 nhà tù từ nhà tù San Quentin, nhà tù Mickelson và nhà tù Soledad.

Thời gian ở trong tù, Danny đã giành được giải vô địch đấm bốc hạng trung và hạng nhẹ, tạo dựng được địa vị của mình trong nhà tù.

Thời gian ở tù, Danny đã tung hoành ngang dọc từ đánh nhau đến vượt ngục

Tung hoành trong tù là vậy nhưng sau khi ra tù, côn đồ hung ác Danny đã sám hối, chăm chỉ siêng năng phục vụ trong công việc phòng chống ma túy. Theo đó, ông từ bỏ cuộc sống xã hội đen, hạ quyết tâm tham gia một tổ cai nghiện ma túy. Và cuộc đời của Danny cũng thay đổi từ đây.

Năm 1985, một thanh niên trong tổ cai nghiện ma túy mời Danny đến hiện trường quay phim của phim “Runaway Train”, hy vọng ông có thể giúp người trong tổ làm phim cai nghiện. Không ngờ biên kịch viên của bộ phim lại quen biết Danny, và còn rất yêu thích kỹ thuật đấm bốc của ông. Vậy là ông được mời đóng một vai tội phạm quần chúng trong phim. Vai diễn này là cơ may vô tình để ông đến được với ngành giải trí.

Danny ở trong tổ cai nghiện ma túy giúp thanh niên trẻ tuổi cai nghiện

Trong hơn 20 năm đóng phim, ông từng trải qua nhiều cách chết khác nhau, bị bắn chết, tức chết, bóp cổ chết, chặt đầu… với nhiều vai diễn khác nhau.

Bộ mặt hung ác của ông đã xuất hiện thành công trong rất nhiều bộ phim như “Dead Badge”, “Carnal Crimes”, “Arms trade”, “Crazy police”…

Đến năm 2010 ông lần đầu được đóng vai chính khi nhóm làm phim “Machete Kills” đã tìm đến Danny, mời ông diễn vai chính Machete. Và từ đấy ông trở thành một ngôi sao có tên tuổi trong làng điện ảnh Hollywood.

Hiện ông là một ngôi sao nổi tiếng Hollywood

Trong 30 năm, Danny đã đóng hơn 200 tác phẩm điện ảnh, hiện nay ông đã 72 tuổi nhưng vẫn hoạt động trong điện ảnh. Cuộc đời ông có lẽ là một câu chuyện đầy huyền thoại với những dấu mốc khó quên.

Tổng hợp

Thúy Quỳnh