Chuyện tử tế tại phiên chợ '0 đồng' của thí sinh Miss World Vietnam 2022

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 tổ chức phiên chợ '0 đồng' cho bệnh nhân nghèo.

Mỗi dự án trong phần "Người đẹp nhân ái" của Miss World Vietnam 2022 đều mang một sứ mệnh riêng nhưng đều vì mục đích chung là mang sự ấm áp đến những bệnh nhân, mảnh đời kém may mắn.

Sau dự án "Nữ chiến binh hồng" hỗ trợ bệnh nhân ung thư vú và dự án "Giấc mơ kim cương" giúp đỡ bệnh nhân xương thủy tinh, mới đây, cùng tạo nên “Phiên chợ tử tế” là 8 thí sinh: Nguyễn Thị Lệ Nam Em, Nguyễn Đoàn Hải Yến, Nguyễn Trần Khánh Linh, Đặng Thị Kim Thoa, Nguyễn Hoài Phương Anh, Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Phạm Khánh Nhi, Đinh Thị Hoa.

Các người đẹp đã thống nhất xây dựng một phiên chợ “0 đồng”, nơi mà hàng hóa đều được “bán” đi bởi yêu thương và tấm lòng nhân ái. Và “đối tượng tiêu thụ” của lượng hàng hóa này chính là những bệnh nhân của bệnh viện Quân y 175.

Tại đây, các cô gái đã có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ với bệnh nhân Nhật và cô Phạm Thị Thuần - mẹ của bệnh nhân, người đang gánh chịu căn bệnh “bạch cầu cấp”. Lắng nghe những tâm sự đầy nước mắt của hai mẹ con, các thí sinh không giấu được sự xúc động và đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn mà hai mẹ con đang gặp phải. Chính những lời tâm sự này đã khiến các cô gái trở nên nhiệt huyết hơn trên hành trình thực hiện dự án của mình.

Để cùng thực hiện một dự án với quy mô lớn, các thí sinh đã tìm đến sự “giúp sức” từ anh Nguyễn Hoài Thanh - chủ tiệm cắt tóc giá “2.000 đồng” và “má Ba” Nguyễn Thị Nga, người đã hy sinh thời gian chạy chữa bệnh ung thư của mình để hoàn thành may đo 100 chiếc quần cho người già. Trước tình thương to lớn của hai nhân vật truyền cảm hứng của dự án lần này, các thí sinh như được tiếp thêm động lực, mở lời mời cùng nhau thực hiện dự án Nhân ái lần này.

Dàn người đẹp trò chuyện, động viên với bệnh nhân Nhật - người gánh chịu căn bệnh “bạch cầu cấp”. Đồng thời nhờ sự giúp sức từ anh Nguyễn Hoài Thanh - chủ tiệm cắt tóc giá “2.000 đồng” để lan tỏa dự án này

Dàn người đẹp trò chuyện, động viên với bệnh nhân Nhật - người gánh chịu căn bệnh “bạch cầu cấp”. Đồng thời nhờ sự giúp sức từ anh Nguyễn Hoài Thanh - chủ tiệm cắt tóc giá “2.000 đồng” để lan tỏa dự án này

“má Ba” Nguyễn Thị Nga - người đã hy sinh thời gian chạy chữa bệnh ung thư của mình để hoàn thành may đo 100 chiếc quần cho người già.

Ngày diễn ra phiên chợ, các thí sinh đã cùng nhau tự tay sắp xếp bàn ghế, phân loại hàng hóa và chuẩn bị những lá phiếu mua hàng trị giá “0 đồng” gửi tặng các bệnh nhân ghé đến với phiên chợ.

Bên cạnh đó, phiên chợ còn có sự góp mặt của top 3 Miss World Vietnam 2019 - Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu Kiều Loan và Á hậu Tường San. Không chỉ có “bán hàng”, các thí sinh cùng ca sĩ LONA còn gửi đến các bệnh nhân những tiết mục hết sức đặc biệt.

Với những giá trị tinh thần mà dự án “Phiên chợ nhân ái” của 8 thí sinh Miss World Vietnam - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 mang đến, dự án đã mang về thành công lớn khi tiếp thêm sức mạnh, nguồn động viên to lớn dành cho các bệnh nhân tại bệnh viện Quân y 175 vượt qua căn bệnh hiện tại.

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/chuyen-tu-te-tai-phien-cho-0-dong-cua-thi-sinh-miss-world-vietnam-2022-172220715130217327.htm