Chuyện tình ly kỳ của cặp đôi 'oan gia ngõ hẹp'

Từng rất ghét nhau nhưng nhờ những khoảnh khắc nghe theo tiếng gọi con tim, cặp đôi 'oan gia ngõ hẹp' đã có chuyện tình đầy những điều bất ngờ.

Cặp đôi có chuyện tình ly kỳ đầy những điều "không thể ngờ tới" là hai bạn trẻ Nguyễn Thị Yến Nhi, hiện đang làm nhân viên văn phòng và Nguyễn Bình Minh, đang hoạt động kinh doanh bất động sản. Hai người cùng quê Vĩnh Long, cùng sinh năm 1990 và là bạn học chung lớp cấp 3, thế nhưng từ khi gặp nhau trong lớp đã họ đã là một cặp “oan gia ngõ hẹp” vì ghét nhau như… chó với mèo. Ảnh trong bài: Hải Lê Cao.

Nhưng rồi chẳng hiểu vì lý do gì mà đến cuối năm lớp 12, thời điểm vừa thi xong đại học Minh lại tỏ ra là có cảm tình với Nhi, để từ đó chuyện tình kỳ lạ kéo dài 8 năm của cặp đôi cùng quê bắt đầu.

Vì lý do đó mà ban đầu Nhi dự định lên Sài Gòn học còn Minh chuyển đến một thành phố khác... nhưng rồi vì tình yêu, Minh lại thay đổi quyết định đăng ký học chung trường với Nhi để có thêm cơ hội gần gũi cô nàng. Ngày hai người nhập học cũng là lúc công khai yêu đương.

Từ đó đến nay đã 8 năm hai người cùng nhau sát cánh qua mọi vui buồn. Trong đó, Nhi vẫn không thể quên được những kỷ niệm khi cả hai chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, mọi bắt đầu đều bỡ ngỡ và vất vả.

Nhi ở nhà cậu ruột đi học, còn Minh thuê trọ bên ngoài. Học khác ngành nên thời gian gặp nhau cũng eo hẹp, mặc dù sống chung thành phố, học chung trường nhưng đa phần chỉ có thể trao đổi qua gọi điện và tin nhắn.

Trong 8 năm yêu nhau, phần lớn thời gian đều là yêu xa. Ngay cả hiện tại, vì công việc hay phải đi công tác nước ngoài thường xuyên nên Nhi – Minh cũng ít có thời gian gặp nhau, cùng ở Sài Gòn nhưng có khi cả tháng không gặp.

Tuy vậy cả hai đều hiểu và thông cảm, họ cùng chung quan điểm rằng khi đã yêu là phải tuyệt đối tin tưởng ở đối phương. “Tình yêu mà không có niềm tin thì rất khó vượt qua khoảng cách”, Nhi chia sẻ.

Có lẽ sẽ nhiều người khó tin nhưng từ khi yêu nhau cho đến giờ, Minh và Nhi chưa từng có cơ hội cùng nhau đi du lịch. Vì thế mà cả hai đã quyết định ra miền Bắc chụp ảnh cưới kết hợp du lịch khám phá.

Cảm nhận của hai người trong chuyến đi bất ngờ này là phong cảnh tuyệt đẹp của cao nguyên Mộc Châu với cánh đồng hoa cúc tím nên thơ, không khí mát mẻ, hùng vĩ của Tây Bắc.

“Yêu nhau ngần đấy năm nhưng đây là chuyến đi cùng nhau lần đầu tiên. Mình rất thích đi du lịch nên khi đến Mộc Châu cảm giác quá ấn tượng vì nơi đây đẹp vô cùng”, Nhi cho biết. Ảnh trong bài: Hải Lê Cao.

Anh Tú