Chuyện tình cổ tích Hàn – Việt

Chú rể Su Yong và cô dâu Hải Yến đang làm thủ tục đón dâu trong ngày cưới.

(Cadn.com.vn) - Những ngày này, đến xóm Phúc Thọ, xã Diễn Mỹ, H. Diễn Châu (Nghệ An) ai cũng bàn tán xôn xao về chuyện tình đẹp và đám cưới như câu chuyện cổ tích của chị Nguyễn Thị Hải Yến (1987) và anh Lee Su Yong (1986, quốc tịch Hàn Quốc). Mặc dù khác biệt nhau về ngôn ngữ, văn hóa... nhưng giữa họ như có một sợi dây tơ hồng gắn lại với nhau. Nguyễn Thị Hải Yến là con gái út của ông Nguyễn Xuân Bằng và bà Nguyễn Thị Khoa. Không may mắn như 2 anh, chị mình, Yến bị câm điếc từ khi mới lọt lòng mẹ. Vì khuyết tật nên Yến không thể đi học như bạn bè cùng trang lứa. Gia đình đưa Yến đến Trung tâm khuyết tật TP Vinh với mong muốn cho con được học nghề và hòa nhập với xã hội. Thời gian ở Trung tâm khuyết tật, một lần lên mạng, Yến làm quen với chàng trai Lee Su Yong, người Hàn Quốc, cũng bị câm điếc bẩm sinh. Qua vài lần trò chuyện, hai người đã tìm thấy được sự đồng cảm. Sau đó, Lee Su Yong đã bày tỏ tình yêu với Yến và được cô nhận lời. Tình yêu cứ lớn dần theo năm tháng, bất chấp những khó khăn về khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, văn hóa…Và Lee Su Yong quyết định sang Việt Nam để tìm gặp Yến…

Bà Nguyễn Thị Khoa chia sẻ: “Khi Yến về thưa chuyện là sẽ có một chàng trai Hàn Quốc sang chơi, gia đình rất ngỡ ngàng, cứ nghĩ con gái nói đùa. Sau khi biết đó là sự thật, tôi đã khuyên ngăn con gái rất nhiều vì đất nước Hàn Quốc quá xa, nếu hai đứa đến với nhau thì sẽ gặp nhiều khó khăn, không biết tương lai sẽ ra sao. Thế nhưng, dù ngăn cản thế nào thì Lee Su Yong vẫn quyết định sang Việt Nam gặp Yến và Yến cũng không thay đổi quyết định”. Khoảng tháng 9-2015, Lee Su Yong sang Việt Nam. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, hai người ôm chầm lấy nhau như những người yêu lâu năm gặp lại. Với tính cách nhân hậu, thật thà, chàng trai Su Yong đã nhanh chóng chiếm được cảm tình gia đình Yến. Sau lần đó, Su Yong đã có 3 lần trở lại Việt Nam thăm Yến và xin phép gia đình cưới cô làm vợ.

Chuyện tình cổ tích Hàn – Việt - Ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Bằng cho biết: “Ban đầu thấy con gái yêu người ngoại quốc gia đình hết sức lo lắng. Sợ rằng bất đồng về văn hóa, ngôn ngữ, tập quán…sẽ làm khó Yến. Nhưng sau khi tiếp xúc với Su Yong, chúng tôi cảm nhận được sự thân thiện của chàng rể này. Không những thế, Su Yong vô cùng tài giỏi, từng giành được nhiều huy chương danh giá trong các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Và điều quan trọng nhất là Su Yong yêu con gái tôi thật lòng. Rất may, gia đình tôi có người quen làm ở Hàn Quốc gần nhà Su Yong nên nhờ họ tìm hiểu và được biết, gia đình Su Yong làm nông nghiệp, cậu ấy là vận động viên khuyết tật, nhà đông anh em và cậu ấy rất nghị lực, biết vươn lên trong cuộc sống”.

Bốn năm yêu nhau với nhiều khó khăn, thử thách, nhiều lần sang Việt Nam thăm bạn gái, cuối cùng tình yêu giữa Hải Yến và Su Yong đã đi đến kết cục tốt đẹp. Sau khi làm thủ tục kết hôn ở đại sứ quán Việt Nam, ngày 8-10, một đám cưới vô cùng giản dị, đầm ấm được tổ chức tại xã Diễn Mỹ, H. Diễn Châu trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Rất đông người thân, bạn bè, hàng xóm đến chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Sau lễ cưới, Yến sẽ theo chồng về làm dâu tại xứ Hàn, Su Yong tiếp tục lo thủ tục nhập cư và đón vợ sang Hàn Quốc định cư, bắt đầu một cuộc sống mới…Ai cũng cầu mong cho hạnh phúc không biên giới của đôi vợ chồng Hàn-Việt ấy sẽ vững bền và sớm đơm hoa kết trái.

D.H