Chuyện thật như đùa: 'Tung chưởng' với đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Bí bách vì khó chứng minh nguồn gốc thực phẩm đang bày bán tại cửa hàng do mình phụ trách, ông Đỗ Văn Cương - Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên đã đóng cửa phòng, sau đó đánh luôn vị Trưởng Đoàn và một vị Phó Đoàn Kiểm tra...

Chuyện thật như đùa: 'Tung chưởng' với đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm - Ảnh 1

Sau khi đánh Đoàn Kiểm tra chất lượng hàng hóa, cửa hàng của doanh nghiệp này luôn vắng khác mua

Theo đơn trình báo của ông Dương Sơn Hải – Trưởng Đoàn kiểm tra với cơ quan chức năng; Ngày 11/11/2016, khi đoàn kiểm tra số 1, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên) gồm 4 thành viên là ông Dương Sơn Hải - Trưởng Đoàn, bà Nguyễn Thu Hà- Phó Trưởng Đoàn, cùng 2 cán bộ; Nguyễn Thị Chuyên và Ngô Văn Chương, ngoài ra còn có sự tham gia, phối hợp của đại diện Phòng Kinh tế và đại diện Phòng y tế TP. Thái Nguyên.

Khi đoàn tiến hành kiểm tra tại các quầy hàng kinh doanh các sản phẩm nông lâm, thủy sản của Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên, có địa chỉ tại số 04, đường Cách mạng Tháng Tám, thuộc phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông Đỗ Văn Cương làm giám đốc, cũng là người đại diện của Công ty trực tiếp làm việc với đoàn Kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn đã chỉ ra những nội dung đạt được và những mặt còn tồn tại, trong đó phát hiện sản phẩm giò, chả đang bày bán tại quầy hàng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và 8 người trực tiếp bán hàng cho Công ty này đã không xuất trình được Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Bị Đoàn kiểm tra yêu cầu cung cấp các tài liệu theo nội dung trên, ông Đỗ Văn Cương đã bức xúc, phát ngôn những lời lẽ thô tục, xúc phạm uy tín, danh dự đối với các thành viên trong đoàn kiểm tra, đồng thời giữ luôn máy vi tính và in Dự thảo biên bản làm việc của đoàn kiểm tra.

Thấy khó hợp tác, ông Dương Sơn Hải - Trưởng Đoàn kiểm tra đã tạm dừng các nội dung kiểm tra để ra về. Thế nhưng, ông Đỗ Văn Cương - Giám đốc Công ty CP chế biến nông sản Thái Nguyên đã lệnh cho nhân viên đóng cửa phòng làm việc, không cho các thành viên ra khỏi phòng.

Có lẽ vì quá bức xúc với cách làm việc của Đoàn Kiểm tra, nên ông Đỗ Văn Cương đã đánh vào đầu bà Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng Đoàn và dùng khủy tay đánh vào đầu, dùng đầu gối chân thúc vào phần dưới bụng của ông Dương Sơn Hải, Trưởng Đoàn Kiểm tra.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ đúng sai.