Chuyến tàu 'yêu thương' đưa hàng trăm công dân Thừa Thiên Huế từ TP. HCM về quê

  174 liên quanGốc

  Chiều 14/10, đoàn tàu chở gần 600 công dân Thừa Thiên Huế xuất phát từ TP.HCM về tới ga Huế. Tất cả các công dân được đưa lên xe ô tô để đi cách ly tập trung.

  Đúng 14h20 phút, đoàn tàu mang số hiệu SE 38 đưa gần 600 công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm việc tại TP. HCM về tới ga Huế.

  Đây là lần thứ 2 tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình đón công dân từ TP. HCM về quê bằng tàu hỏa (đợt 1 vào ngày 30/7, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón hơn 350 công dân về quê).

  Các công dân Thừa Thiên Huế ở TP. HCM được đón về quê đợt này gồm các học sinh đang mắc kẹt, phụ nữ có thai, người già yếu, bệnh tật và các trường hợp khó khăn khác.

  Tất cả công dân được về quê bằng tàu hỏa đợt này trước khi lên tàu đều được test nhanh COVID-19.

  Các công dân xuống tàu lần lượt, được lực lượng y tế phun khử khuẩn ngay tại lối đi.

  Các công dân được hướng dẫn di chuyển xuống tàu theo đúng tuần tự. Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn.

  Nhiều em nhỏ cùng với bố, mẹ từ vùng dịch TP. HCM được đưa về quê trên chuyến tàu yêu thương.

  Anh Châu Viết Huy (40 tuổi) ở phường An Cựu, TP Huế cho biết, anh vào làm công nhân ở TP. HCM hơn 7 tháng nay. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, anh bị mắc kẹt tại TP. HCM đến nay được về quê trên chuyến tàu yêu thương. “Tôi đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, hôm nay rất vui vì được trở về quê hương, tôi sẽ thực hiện cách ly nghiêm túc để sớm được trở về nhà”, anh Huy nói.

  Tất cả công dân sau khi xuống tàu sẽ đi thẳng ra các xe ô tô do lực lượng chức năng bố trí sẵn để đưa về cách ly tập trung (trong số này có 11 công dân đăng ký cách ly dịch vụ có thu phí, những người còn lại thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung T4 và T6).

  Lực lượng chức năng bố trí xe dẫn đường đưa các công dân về các khu cách ly tập trung.

  Hoàng Dũng

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//chuyen-tau-yeu-thuong-dua-hang-tram-cong-dan-thua-thien-hue-tu-tp-hcm-ve-que-169211014163820639.htm