Chuyến tàu mang yêu thương đến với các em nhỏ ở Quảng Trị

Câu lạc bộ thiện nguyện PurpleTeam vừa phối hợp với các đơn vị đã tổ chức 'Chuyến tàu hơi ấm số 5' đến với các em nhỏ và những gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị).

Bác sĩ “Chuyến tàu hơi ấm số 5” thăm khám cho các em nhỏ xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Bác sĩ “Chuyến tàu hơi ấm số 5” thăm khám cho các em nhỏ xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Chương trình “Chuyến tàu hơi ấm số 5” do Câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện PurpleTeam (Tim Tím) phối hợp cùng Công ty cổ phần Lig Hướng Hóa 1 thực hiện, đã "khởi hành và cập bến" an toàn, thành công tốt đẹp với chương trình khám bệnh, phát thuốc và tặng quà, mang hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ và các gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Theo Ban tổ chức, gần 500 em nhỏ trên địa bàn xã Hướng Tân đã được các bác sĩ chuyên khoa Nhi tại các bệnh viện tuyến trung ương trực tiếp thăm khám và tư vấn sức khỏe toàn diện, đặc biệt sàng lọc, phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh cho trẻ em; Các bé sau khi thăm khám được tặng thuốc điều trị và thuốc bổ, trao tặng những vật dụng cần thiết gồm áo gió, mũ, giày dép, đồ dùng vệ sinh cá nhân…

Công tác chuẩn bị cho đợt thăm khám và tư vấn sức khỏe của đoàn thiện nguyện.

Công tác chuẩn bị cho đợt thăm khám và tư vấn sức khỏe của đoàn thiện nguyện.

Tại chương trình, các em học sinh còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ chi phí cho các trường hợp cần điều trị ở bệnh viện trung ương. Đoàn cũng đã tài trợ tủ, thuốc và trang thiết bị cần thiết cho sơ cứu ban đầu từng điểm trường mầm non.

Dưới sự hướng dẫn chuyên môn của Bác sĩ Đỗ Anh (Chuyên khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai), các thầy cô giáo mầm non và tiểu học đã được đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản để có thể xử lý các tình huống có thể phát sinh trong quá trình học tập của các em. Cùng với đó, các thành viên trong CLB cũng đã hướng dẫn các em học sinh trường tiểu học trên địa bàn tham gia về cách thức vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân, được uống sữa và nhận những món quà thiết thực, ý nghĩa như sách, báo, dép, bánh kẹo...

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho nhiều em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho nhiều em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Không chỉ chăm sóc cho các em nhỏ tại các điểm trường, ban tổ chức cùng các thành viên tham gia “Chuyến tàu hơi ấm số 5” đã trực tiếp đến thăm hỏi, khám bệnh và trao tặng những phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện PurpleTeam chụp ảnh cùng lãnh đạo địa phương

Các thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện PurpleTeam chụp ảnh cùng lãnh đạo địa phương

BS Đỗ Anh, trưởng nhóm CLB thiện nguyện PurpleTeam cho biết: “Chuyến tàu hơi ấm số 5” đã diễn ra một cách suôn sẻ và trọn vẹn, chuyến tàu ấm áp này chắc chắn sẽ là hành trình lan tỏa những giá trị ý nghĩa và mang lại thật nhiều cảm xúc và kỷ niệm đẹp cho tất cả mọi người. Chúng tôi không chỉ đến đây để khám bệnh, tặng thuốc và quà cho các em nhỏ, mà còn mong muốn được thể hiện tinh thần đồng hành, chia sẻ giá trị thắp sáng những ước mơ của các em vùng đất Hướng Tân, Quảng Trị. "Tôi xin được gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến với lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm, người dân nơi đây đã tin tưởng trao yêu thương cho Tim Tím để chúng tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và tinh thần của mình” - BS Đỗ Anh nói và tin rằng, mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi sự sẻ chia, một cái ôm hay một nụ cười chính là một cơ hội để chúng ta thấy rằng, dù là những điều nhỏ bé nhất, nhưng cũng có thể tạo nên những ảnh hưởng lớn trong cuộc sống của một người.

Một số hình ảnh của Đoàn thiện nguyện “Chuyến tàu hơi ấm số 5”:

Chuyến tàu hơi ấm là chương trình do CLB thiện nguyện PurpleTeam (Tim Tím) bao gồm các y bác sĩ đang công tác tại một số bệnh viện sáng lập, có sự đồng hành hỗ trợ chung tay của cộng đồng. Từ khi thành lập đến nay, CLB Tim Tím đã tổ chức thành công 5 chương trình thiện nguyện mang tên “Chuyến tàu hơi ấm” tại các địa phương như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái và Quảng Trị...

Xuân Ngọc

Nguồn Đại Đoàn Kết: https://daidoanket.vn/chuyen-tau-mang-yeu-thuong-den-voi-cac-em-nho-o-quang-tri-10280266.html