Chuyển nữ bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy ở Trung Kính sang Bệnh viện Bạch Mai

Chiều 24/5, sau khi đánh giá khả năng của nạn nhân 84 tuổi, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Giao thông vận tải đã thống nhất đưa cụ bà sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Nạn nhân thoát chết kể lúc lửa bao lan khắp nhà trọ

Tại Bệnh viện Giao thông vận tải, anh L.V.G (quê Phú Thọ) - một trong số những người thuê phòng tại căn nhà bị cháy ở Trung Kính (Hà Nội) - cho biết khi phát hiện cháy nhà, tiếng la ó, kêu khóc hoảng loạn khắp nơi. Khói bụi bay mù mịt, lửa rừng rực táp vào cửa sổ nhà anh.

Trước tình trạng trên, hai vợ chồng anh vội vàng lấy chăn nhúng nước rồi cuốn vào người và chạy vào nhà tắm, đóng chặt cửa để khói bụi không bay vào. Anh chị chhờ đến khi hết khói mới ra ngoài. Vì thế, sức khỏe của cả 2 người không bị ảnh hưởng nhiều. Được sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ ở Bệnh viện Giao thông vận tải, cả hai hiện đã tạm ổn định.

 Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi sau hỏa hoan. Ảnh: Vietnamnet.

Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi sau hỏa hoan. Ảnh: Vietnamnet.

Anh N.B.H. (35 tuổi) - cũng là một nạn nhân của vụ cháy - kể lại: Nửa đêm, anh chợt tỉnh giấc vì bỗng nghe có tiếng nổ lớn phát ra, sau đó là tiếng hô hoán cháy nhà ầm ĩ. Tiếng khóc thét của trẻ con, tiếng la ó của người lớn khắp nơi. Sự hoảng loạn bao trùm khi ngọn lửa vàng rực lan nhanh đến khắp các căn phòng.

Là người từng đọc báo nói về kinh nghiệm thoát nạn trong các vụ hỏa hoạn, anh H. hiểu rằng nếu chạy ra ngoài thì sẽ chết vì ngạt khói hoặc lửa nóng, nên anh vội trấn an vợ bình tĩnh. Rồi hai vợ chồng anh vớ tất cả chăn màn trong nhà, đem nhúng nước, quấn quanh người, che miệng, mũi để thở và đóng chặt cửa, ở nguyên trong nhà chờ cứu hộ.

Anh H. chia sẻ: Điều quan trọng nhất để thoát nạn là phải hết sức bình tĩnh để xử lý phù hợp. Chính hiểu biết đó đã giúp 2 vợ chồng anh thoát chết trong vụ cháy kinh hoàng này.

Chuyển bệnh nhân nặng nhất sang Bệnh viện Bạch Mai

Ngay khi có thông tin về vụ cháy và có nạn nhân bị nguy kịch tại Bệnh viện Giao thông vận tải, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - đã đến Bệnh viện Giao thông vận tải để hỗ trợ các y bác sĩ xử trí, điều trị cho nạn nhân.

TS. Bùi Sĩ Tuấn Anh - Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải - thông tin: Trong 6 nạn nhân của vụ cháy được đưa về đây, có một nạn nhân cao tuổi nhất và bị chấn thương nặng nhất, là một cụ bà 84 tuổi và nạn nhân nhỏ tuổi nhất mới 11 tuổi. Ngay khi tiếp nhận các nạn nhân, Bệnh viện đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để cứu chữa.

Trong số 6 nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải, theo TS. Bùi Sĩ Tuấn Anh, 5 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Chiều 24/5, sau khi đánh giá khả năng của nạn nhân 84 tuổi, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Giao thông vận tải đã thống nhất đưa cụ bà sang Bệnh viện Bạch Mai để điều trị tích cực. Vì Bệnh viện Bạch Mai sẽ đủ điều kiện về nhân lực cũng như trang thiết bị, máy móc để điều trị cho nạn nhân.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm hỏi các nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Trần Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm hỏi các nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Trần Minh

Theo Bệnh viện Giao thông vận tải, nạn nhân nặng nhất do bị bỏng sâu đường hô hấp, đang được điều trị tích cực. Trong số các bệnh nhân còn lại có bé trai 14 tuổi, tất cả đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn chưa ổn định.

Các bệnh nhân này đều được Bệnh viện Giao thông vận tải phối hợp với các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn, có phương án điều trị tốt nhất.

 Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Trần Minh

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thăm, động viên các nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Trần Minh

Sáng nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm các nạn nhân của vụ cháy ở Trung Kính đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải - nơi có số nạn nhân vụ cháy đến cấp cứu nhiều nhất.

Phó Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế động viên các nạn nhân ổn định tâm lý, yên tâm điều trị, đồng thời, yêu cầu các y, bác sĩ tập trung khả năng cao nhất cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.

Thanh Hằng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/chuyen-nu-benh-nhan-nang-nhat-trong-vu-chay-o-trung-kinh-sang-benh-vien-bach-mai-post175202.html