Chuyển nhầm 50 triệu đồng, 3 năm sau người phụ nữ bất ngờ nhận tin vui

Sau 3 năm chuyển nhầm số tiền 50 triệu đồng vào tài khoản người lạ, mới đây người phụ nữ đã lấy lại được số tiền bị 'lưu lạc'.

Mới đây, Công an quận Hà Đông, Hà Nội vừa nhận được Thư cảm ơn của chị Lê Thu Thủy (trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông) về việc Công an quận đã giúp đỡ chị nhận lại được số tiền 50 triệu đồng chuyển nhầm sau 3 năm “lưu lạc”.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, trước đó vào ngày 30/7/2020, chị Thủy chuyển khoản nhầm số tiền 50 triệu đồng một tài khoản tại ngân hàng Indovina. Phát hiện ra nhầm lẫn nên sau đó chị đã làm việc với ngân hàng đề nghị phong tỏa số tiền trên đồng thời thời hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản nhận tiền.

Thư cảm ơn của chị Thủy gửi đến các chiến sỹ Công an quận Hà Đông

Thư cảm ơn của chị Thủy gửi đến các chiến sỹ Công an quận Hà Đông

Do không nhận liên lạc được với chủ tài khoản nên chị nhờ sự hỗ trợ của cơ quan Công an. Nhưng thời điểm đó, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Hà Nội nên chị Thủy không thể đến cơ quan chức năng trình báo sự việc.

Mãi đến tháng 5/2022, chị Lê Thu Thủy đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông để trình báo. Căn cứ nội dung đơn trình báo của chị Thủy, Công an quận Hà Đông có công văn đề nghị ngân hàng Vietcombank và Indovina hỗ trợ hạch toán số tiền 50 triệu đồng đã bị chuyển nhầm.

Đồng thời, Công an cũng tiến hành xác minh thông tin về chủ tài khoản với công an huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, qua đó xác định chủ tài khoản không có mặt ở địa phương, không biết đang đi đâu, làm gì.

Tháng 10/2023, sau nhiều lần không liên hệ được với chủ tài khoản nhận tiền, đồng thời xác định không có tranh chấp, ngân hàng Indovina đã liên hệ ngân hàng Vietcombank hạch toán số tiền trên.

Tổng hợp

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/chuyen-nham-50-trieu-3-nam-sau-nguoi-phu-nu-bat-ngo-nhan-tin-vui-202311282347530185.html