Chuyển làn bất ngờ, xe buýt gây tai nạn chết người

Chiếc xe buýt đang lưu thông trên đường Nguyễn Kiệm, Thành phố Hồ Chí Minh, bỗng bất ngờ lấn làn rẽ phải, quệt vào một xe máy chở 2 người khiến người phụ nữ ngã xuống đường và xe buýt cán qua.

Sáng 19/10, trên đường Nguyễn Kiệm, Thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe buýt và xe máy làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do xe buýt bất ngờ lấn làn rẽ sang phải đã gây ra tai nạn.

Vào khoảng 7 giờ 15 sáng 19/10, chiếc xe buýt mang biển số 51B-305.73 lưu thông trên đường Nguyễn Kiệm, hướng từ quận 1 về quận Gò Vấp.

Khi xe vừa đi qua siêu thị Co.op Nguyễn Kiệm thì bất ngờ xe buýt chuyển làn, lấn sang phải gây nên va chạm với một xe máy.

Cú va chạm mạnh đã khiến 2 người đi trên xe máy ngã vào gầm xe, trong đó người phụ nữ bị xe buýt cán qua người, tử vong tại chỗ; nam thanh niên ngồi sau may mắn thoát chết, chỉ bị thương.

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để xử lý hiện trường, điều tiết giao thông qua khu vực. Đến 9 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn đã được giải quyết xong.

Thời gian qua, tình trạng nhiều xe buýt phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, chuyển hướng thiếu quan sát gây tai nạn cho người đi đường và các phương tiện lưu thông khác xảy ra ngày càng nhiều tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều ý kiến từ người dân và các chuyên gia giao thông cũng đã kiến nghị cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, thường xuyên chấn chỉnh, cũng như xử lý nghiêm hành vi vi phạm để các tài xế xe buýt có ý thức hơn, hạn chế những tai nạn thương tâm./.