Chuyện làm đường của lão nông 'gàn dở'

Hàng ngày, phải chứng kiến cảnh người dân đi lại khó khăn trên con đường mòn nhỏ lầy lội, thậm chí trượt ngã mỗi khi trời mưa, ông Nguyễn Đức Sơn đã không do dự bỏ ra gần 1 tỷ đồng làm đường cho dân đi.

Có thể nhiều người sẽ cho là “dở hơi”; là “gàn dở” khi ở 1 vùng quê còn nghèo lại có người sẵn sàng bỏ ra gần 1 tỷ đồng để làm đường giúp người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng. Nhưng vượt qua những định kiến không mấy tốt đẹp đó ông Nguyễn Đức Sơn ở thôn Bổng Điền Nam, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vẫn phát tâm làm từ thiện.

Không chỉ làm đường giúp dân, cứ ở đâu có người gặp khó khăn là ông lại tìm đến để giúp đỡ. Từ khi về hưu đến nay, ông chưa từng sử dụng đến lương hưu. Số tiền đó cùng với việc bán cây cảnh ông dành để giúp đỡ mọi người trong và ngoài xã.

Dù tuổi không còn trẻ nhưng với ông Nguyễn Đức Sơn còn sức là còn cống hiến, ông luôn rèn luyện cho mình một tinh thần lạc quan, lấy việc chia sẻ khó khăn đối với người nghèo, bất hạnh là niềm vui để sống khỏe, sống ý nghĩa hơn.

Vân An/VOV2

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/chuyen-lam-duong-cua-lao-nong-gan-do-855210.vov