Chuyện lạ ở Đồng Nai: Hàng loạt ô tô bị 'vặt' bánh trong đêm

Sau một đêm ngủ dậy, nhiều người ở thành phố Biên Hòa ra nơi đậu xe để lấy ô tô, tá hỏa khi phát hiện bánh xe đã bị kẻ gian tháo trộm.

Xe BMW đậu trong bãi taxi của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũng bị “đạo chích” trộm một bánh trước (ảnh: FB Bien Hoa Young)

Những ngày gần đây, nhiều người có xe ô tô ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười” khi ra bãi đậu lấy xe ô tô thì phát hiện bánh xe đã bị mất. Những người khác có xe ô tô đậu trên đường cũng nom nớp lo sợ “đạo chích” trộm bánh xe.

Nhiều ô tô bị tháo bánh trong đêm

Sáng 20.11, anh Nguyễn Khánh Linh, tài xế một hãng taxi trên địa bàn thành phố Biên Hòa ra lấy xe ô tô bốn chỗ hiệu Hyndai đậu gần nhà trọ ở khu phố 6 (phường Trung Dũng), tá hỏa phát hiện 4 bánh xe đã bị kẻ gian tháo trộm. Tại hiện trường, chiếc ô tô bị trộm nâng thăng bằng trên bốn cục đá lớn, một con đội và một ống sắt trộm còn để lại, nhiều ốc bánh xe nằm gần đó.

Theo tài xế Linh, 4 bánh xe bị mất trộm có trị giá khoảng 17 triệu đồng. “Khu vực tôi đậu xe gần nhà trọ và khá đông dân cư. Lúc đậu xe sát cửa nhà nhưng lúc xe bị mất trộm 4 bánh thì bị nhích ra ngoài hơn 20cm. Để tháo rời những bánh xe này phải tốn thời gian khá lâu, trộm táo tợn thật”, anh Linh cho biết.

Trước đó, vào rạng sáng 19.11, anh L. (ngụ thành phố Biên Hòa) đưa chiếc BMW mang biển kiểm soát Đồng Nai chạy vào bãi xe taxi của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đậu. Đến khoảng 7h sáng hôm sau, anh L. ra lấy xe thì phát hiện bánh trước bên phải của ô tô đã bị kẻ gian tháo trộm. Vị trí anh L. đậu xe khuất và không người trông coi.

Taxi đậu trước nhà bị kẻ gian tháo trộm 4 bánh ở thành phố Biên Hòa (ảnh: FB Bien Hoa Young)

Sáng 16.11, bà N. (chủ một tiệm tạp hóa tại chung cư Nguyễn Văn Trỗi (phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa) sau khi ngủ dậy phát hiện chiếc xe Hyndai i10 của gia đình đậu dưới hành lang của chung cư cũng bị kẻ gian tháo mất một bánh sau. Chiếc xe hiệu Kia Morning của một người dân sống trong chung cư trên để cách chiếc xe của bà N. khoảng 5m cũng bị tháo trộm bánh.

Cùng cảnh ngộ với bà N., tối 11.11, ông T. đậu chiếc ô tô hiệu Hyundai i10 trên lề đường nội bộ phía sau khu chung cư Hóa An (thuộc ấp Cầu Hang, xã Hóa An, TP Biên Hòa), đến sáng 12/11 thì phát hiện bị mất trộm 3 bánh xe ô tô trị giá hàng chục triệu đồng.

Cảnh sát tung quân truy tìm “đạo chích” bánh xe ô tô

Liên quan đến hàng loạt trường hợp “khổ chủ” đậu xe trên đường và trong khu vực chung cư trên địa bàn thành phố Biên Hòa bị kẻ gian tháo trộm bánh, lực lượng công an thành phố Biên Hòa đang vào cuộc điều tra, truy bắt.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã chỉ đạo cho Đội cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, truy xét để bắt giữ những đối tượng gây ra vụ việc này.

Theo cơ quan công an, kẻ gian thường chọn những ô tô đắt tiền để tháo trộm bánh. Trong những trường hợp mất trộm bánh xe có sự lơ là của những chủ xe vì để “khối” tài sản ngoài đường vào ban đêm, không người trông coi.

Sau hàng loạt ô tô bị tháo trộm bánh, ghi nhận tại nhiều chung cư, khu vực trên địa bàn thành phố Biên Hòa, nhiều xe ô tô trị giá hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng để ngoài đường cả đêm nhưng không có bảo vệ trông coi, rất dễ bị trộm chú ý.

“Trộm tháo rời bánh xe ô tô, mình mất tài sản tiếc nhưng không nguy hiểm. Nếu trộm đang tháo dỡ bỏ đi, mình lấy xe chạy không kiểm tra thì nguy hiểm khôn lường, không biết rớt bánh lúc nào?”, một chủ xe ở thành phố Biên Hòa lo lắng.

Đại tá Trần Tiến Đạt khuyến cáo người dân cần phải nâng cao cảnh giác cũng như có biện pháp trong việc bảo vệ tài sản của mình. Nên để xe ô tô tại những khu vực có người trông coi, nhiều ánh sáng, không nên lơ là với tài sản của gia đình.