Chuyện lạ lần lượt xảy ra trong tang lễ hoàng đế nhà Minh, sau khi khai quật lăng mộ, chuyên gia phát hoảng

Những điều kì lạ liên tục xảy ra khi Hoàng đế Vạn Lịch qua đời, đặc biệt khi khai quật lăng mộ của ông, các nhà khảo cổ phải ngỡ ngàng bởi tư thế và xương của xác nhà vua.

Trung Quốc là 1 đất nước có bề dày lịch sử vàVăn hoárất sâu sắc. Việc nghiên cứu lịch sử chủ yếu dựa vào việc ghi chép các tài liệu lịch sử và thông qua các hiện vật phát hiện được từ các cuộc khai quật khảo cổ. Có rất nhiều kho báu, bảo vật và thông tin quan trọng đã được phát hiện.

Tuy nhiên, do chế độ phong kiến nên những kho báu này thường tập trung trong giới hoàng gia. Theo đó, những loại bảo vật quý hiếm sẽ thường được chôn trong lăng mộ của hoàng đế. Vì vậy, việc khai quật lăng mộ các vua ở Trung Quốc có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc nghiên cứu lịch sử.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nước ta chủ trì khai quật các lăng mộ hoàng gia. Ví dụ như Hoàng đế Vạn Lịch nhà Minh. Việc khai quật lăng mộ Vạn Lịch đương nhiên đã mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng khi quan tài của Hoàng đế Vạn Lịch được khai quật các chuyên gia đã rất ngạc nhiên về tư thế chôn cất của vị Hoàng đế này.

Trên thực tế, theo ghi chép lịch sử, những điều kỳ lạ đã liên tục xảy ra khi Hoàng đế Vạn Lịch được chôn cất như dây thừng bị đứt nhiều lần khi đặt quan tài. Khi quan tài của Hoàng đế Vạn Lịch được mở ra, xương của hoàng đế rất đặc biệt. Tay phải của xác chết cong lại, như muốn chạm vào mặt. Và toàn bộ xác chết nằm nghiêng.

Theo kiến thức chung, xương phải hướng lên trên. Vậy tại sao xương của Hoàng đế Vạn Lịch lại khác? Đặc biệt, không có xương của các vị hoàng đế nào được khai quật ở Trung Quốc giống với xương của Hoàng đế Vạn Lịch. Một số người suy đoán rằng nguyên nhân khiến Hoàng đế Vạn Lịch có tư thế như vậy có thể liên quan đến những điều kỳ lạ xảy ra trong quá trình chôn cất ông.

Nhưng quan điểm này nhanh chóng bị bác bỏ. Mặc dù sợi dây đã bị đứt khi Hoàng đế Vạn Lịch được chôn cất nhưng xương cũng sẽ không ở trạng thái đó ngay cả khi sợi dây bị đứt. Vì vậy có người đưa ra một ý kiến khác, đó là tư thế chôn cất của hoàng đế nhà Minh thực ra có liên quan đến chiêm tinh học. Tuyên bố này có phần đúng, nhưng vì lăng mộ của các hoàng đế nhà Minh khác vẫn chưa được khai quật ở Trung Quốc nên không có nhiều bằng chứng cho thấy tuyên bố này có đúng hay không.

Theo Văn hóa và Phát triển

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chuyen-la-lan-luot-xay-ra-trong-tang-le-hoang-de-nha-minh-sau-khi-khai-quat-lang-mo-chuyen-gia-phat-hoang/20240620113726697