Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy

Quá mê phim hoạt hình, cậu nhóc lẻn xuống nhà lúc nửa đêm để xem ti vi, chẳng ngờ phát hiện mùi khét, cứu cả gia đình thoát chết cháy.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 1

Cậu bé Gavin Lerik, 6 tuổi, người Canada quả thực là một cậu bé dũng cảm, nhanh trí. Giống như rất nhiều những đứa trẻ khác trên thế giới, Gavin rất yêu thích phim hoạt hình. Đêm hôm đó, vì quá thích một bộ phim hoạt hình, Gavin đợi cha mẹ ngủ say, sau đó lén lút chạy xuống cầu thang để xem TV.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 2

Tuy nhiên, khi đang xem dở, Gavin ngửi thấy một mùi gì đó lạ lùng, rất khét. Sau đó, cậu bé nhìn thấy khói bốc lên, nghe thấy tiếng kính vỡ. Sợ hãi, Gavin vội chạy lên lầu để thông báo cho cha mẹ. Thế nhưng phòng cha mẹ của Gavin khóa chặt, Gavin gõ cửa rất nhiều lần nhưng cha mẹ ngủ quá say, vẫn không thức dậy.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 3

Không còn cách nào khác, Gavin đành đập cửa ầm ầm, hy vọng cha mẹ nghe thấy tiếng động mạnh sẽ bị đánh thức. May mắn thay, tiếng động do Gavin gây ra đã đánh thức được cha cậu bé.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 4

Khi phát hiện ra sự việc, cha của Gavin ngay lập tức đưa vợ và con trai ra ngoài, đồng thời gọi điện cho phòng cứu hỏa địa phương. Trong lúc chờ đợi, cha của Gavin cũng nhanh trí sử dụng vòi tưới trong vườn để dập đi đám lửa đang lan dần trong nhà.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 5

Khi các nhân viên cứu hỏa đến nơi, rất nhanh đã tìm được nơi khởi nguồn của ngọn lửa và kịp thời dập tắt. Được biết, ngọn lửa bùng lên từ chiếc máy sấy quần áo của gia đình.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 6

Đáng nói, các nhân viên cứu hỏa cho biết, nếu đám cháy không được phát hiện kịp thời, ngọn lửa có thể thoát khỏi tầm kiểm soát và trở thành một đám cháy lớn. Nghiêm trọng hơn, khu vực nhà của Gavin không phải là khu vực có cấp nước trong thành phố, nếu đám cháy không kiểm soát được, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khu dân cư sống quanh đó.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 7

May mắn thay, kết thúc sự việc hy hữu, cả nhà Gavin tuy có một vài vết thương nhẹ nhưng tất cả được an toàn, đồ đạc bị hỏng cũng không có giá trị cao. Khi được phỏng vấn, mẹ Gavin cho biết, lần này cô sẽ không trách mắng con trai vì đã lén lút xem trộm TV vào ban đêm, bởi nếu không có Gavin, rất có thể cả gia đình đã gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Chuyện lạ hôm nay: Cậu bé dũng cảm cứu cả nhà thoát chết cháy - Ảnh 8

Sau khi câu chuyện được đăng tải, rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên bởi sự trùng hợp kỳ lạ này, mặc dù Gavin đúng là đã may mắn tuy nhiên sự thực không thể chối cãi rằng, cậu bé đã cứu sống cả gia đình mình.

Mời quý độc giả xem video: Tại sao không thể đốt cháy nước (Nguồn: Zing.vn)

Kiều Dụ (Theo Huffingtonpost)