Chuyện lạ đời ở Kiên Giang: Kỷ luật người... tố cáo

Đảng ủy phường đã tiến hành kỷ luật người tố cáo với hình thức cảnh cáo Đảng.

Bức xúc với cách làm sai trái của Bí thư, Trưởng khu phố Đông Hồ, bà Nguyễn Thị Yến, Phó khu phố Đông Hồ, phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang làm đơn khiếu nại gửi Đảng ủy phường Vĩnh Thanh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Rạch Giá.

Tuy nhiên, Đảng ủy phường này đã tiến hành kỷ luật bà với hình thức cảnh cáo Đảng. Việc kỷ luật như vậy có đúng người, đúng tội?

Cho rằng mình bị chèn ép, trù dập, bà Nguyễn Thị Yến, Phó khu phố Đông Hồ làm đơn khiếu nại gửi UBKT Thành ủy Rạch Giá. Sau hơn 2 tháng xác minh, ngày 3/8/2016, UBKT Thành ủy này có Công văn số 31.

Ngoài trả lời đơn khiếu nại, UBKT đã "bổ sung" cho bà Yến thêm 2 sai phạm nhưng không yêu cầu xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, Đảng ủy phường Vĩnh Thanh đã tổ chức họp kiểm điểm, bỏ phiếu xử lý kỷ luật bà Yến.

Tại buổi làm việc với báo chí, bà Trang Thị Bích Ngọc, Phó bí thư Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT thừa nhận, UBKT có văn bản chỉ đạo xử lý kỷ luật bà Yến nhưng không thể cung cấp cho báo chí và người bị xử lý kỷ luật.

Bà Nguyễn Thị Yến tố cáo ông Thế Đức Vượng, Bí thư, Trưởng khu phố Đông Hồ gây mất đoàn kết nội bộ, nhiều lần xúc phạm danh dự, uy tín bà trong các cuộc họp.

Nhiều đảng viên, cựu chiến binh khu phố xác nhận, ông Vượng lớn tiếng mắng chửi bà Yến trước mặt nhiều người và trong cả cuộc họp. UBKT Thành ủy xuống xác minh, ông Vượng cũng thừa nhận, nhưng UBKT Thành ủy cho rằng, tố cáo này… không có cơ sở.

Theo thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, các cơ quan chức năng ở phường Vĩnh Thanh và cả UBKT Thành ủy Rạch Giá đã làm không đúng quy trình trong giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kỷ luật đảng viên.

Vụ việc này đang được UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang thụ lý, giải quyết./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL