Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh'

Người đàn ông có khuôn mặt dị thường nhất Uganda đã trở thành ngôi sao nhạc Pop với video ca nhạc thu hút lượng người xem kỷ lục trên Youtube.

Bất chấp những khó khăn do khuôn mặt dị thường của mình, Godfrey Baguma, 47 tuổi, người Uganda đã biến nhược điểm của mình thành ưu điểm lớn. Người đàn ông thắng giải người đàn ông dị thường nhất Uganda đã quyết định sử dụng sự nổi tiếng khác thường của mình để bắt đầu sự nghiệp âm nhạc, dòng nhạc Pop Châu Phi.

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 1

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 2

Tình trạng về gương mặt bí ẩn của Godfrey đã nhiều năm chưa được chẩn đoán và anh luôn lo sợ có thể di truyền cho 8 đứa con của mình. Đặc biệt là khi một trong các bé gái trông khá giống anh và sợ rằng đầu của cô bé có thể sẽ kỳ dị như bố. Bên cạnh đó, người đàn ông có khuôn mặt dị thường cũng lo lắng khi các con mình còn quá nhỏ, không biết được điều gì sẽ xảy ra với chúng nếu anh chết.

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 3

Với tình trạng sức khỏe ngày một suy giảm, bác sĩ Tony Wilson, Giám đốc Bệnh viện Mbarara quyết định thực hiện các xét nghiệm để giúp người đàn ông khốn khổ chẩn đoán ra căn bệnh lạ.

Bác sĩ cho biết anh có những bất thường trong đầu ở nhiều phần khác nhau trong bộ não. Cấu tạo cơ thể nén ngực Godfrey lại, vì vậy anh ấy gặp khó khăn trong việc thở.

Sau 6 tuần kiểm tra sức khỏe, người đàn ông khốn khổ này được chẩn đoán bị một tình trạng hiếm gặp, gọi là Fibrodysplasia - ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và vị trí của các tế bào và mô. Nếu được điều trị chính xác, bệnh tình của anh có thể tiến triển tốt và không di truyền bệnh cho các con.

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 4

Dáng vẻ dị thường khiến Godfrey gặp khó khăn từ bé. Khi 10 tuổi, anh đã có những dấu hiệu bất thường, đầu sưng to. Thấy con mình không bình thường, mẹ Godfrey đã bỏ đi, để lại anh cho bà chăm sóc. Godfrey cũng bị nhiều người nhìn như một sinh vật lạ. Nhưng giờ anh đã biết cách chấp nhận và đương đầu với cuộc sống.

Người đàn ông này đã có 2 người con với người vợ đầu, tuy nhiên cuộc hôn nhân này không có cái kết hạnh phúc. 8 năm trước, anh may mắn gặp được Namande Kate và có thêm 6 người con. Vợ anh cho biết, chồng mình không có ngoại hình đẹp trai, nhưng có một trái tim tốt, cô mong mọi người nhìn nhận Godfrey theo cách cô nhìn anh ấy.

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 5

Vốn làm công việc sửa giày dép, cơ hội đã đến với Godfrey khi có người đề nghị anh tham gia buổi biểu diễn của họ. Từ đây, Godfrey bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình, nhất là khi video của anh đã có tới 3 triệu lượt xem trên Youtube, biến anh thành một ngôi sao nhạc Pop có một không hai.

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 6

Chuyện kỳ diệu với người đàn ông có gương mặt như 'người ngoài hành tinh' - Ảnh 7

Godfrey trong video ca nhạc

Khánh An

(Nguồn: Mirror)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900