Chuyện kể giật mình về nàng tiên cá có khả năng tiên tri

Khác với nàng tiên cá của nhiều nước phương Tây, Ningyo hay Gyojin có nghĩa là người cá của Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể, nàng tiên cá của nước này được miêu tả có nửa thân trên của khỉ và nửa dưới của cá. Đặc biệt, chúng có khả năng tiên tri.

Nàng tiên cá của nhiều nước phương Tây được miêu tả có diện mạo xinh đẹp, quyến rũ. Tuy nhiên, Ningyo hay Gyojin có nghĩa là người cá của Nhật Bản được miêu tả có diện mạo kỳ dị.

Cụ thể, nàng tiên cá của Nhật Bản được mô tả có nửa thân trên của một con khỉ và nửa thân dưới của một con cá.

Một số truyền thuyết, giai thoại dân gian miêu tả người cá Ningyo có những răng nanh nhọn hoắt hay có miệng giống như mỏ của loài chim.

Ningyo được cho là có khả năng tiên đoán tương lai. Một câu chuyện hấp dẫn về sinh vật bí ẩn này là việc người cá này xuất hiện ở Nhật Bản vào thế kỷ 19.

Khi ấy, Ningyo xuất hiện và đưa ra lời tiên đoán về mùa màng và dịch bệnh cũng như cách phòng ngừa đại dịch.

Nàng tiên cá của Nhật Bản trong các truyền thuyết được miêu tả mang sức mạnh siêu nhiên.

Người xưa quan niệm nếu như ăn thịt nàng tiên cá thì có thể "hấp thụ" được sức mạnh siêu nhiên của Ningyo và đạt được sự trường sinh bất tử.

Một câu chuyện cổ kể rằng, có một ngư dân đã bắt được người cá Ningyo. Về sau, ông làm thịt người cá và mời mọi người đến ăn nhưng không nói đó là thịt nàng tiên cá.

Không ai động đến món ăn chế biến từ nàng tiên cá trừ cô con gái của người ngư dân. Sau khi ăn thịt nàng tiên cá, cô bé giữ mãi dáng vẻ ở 15 tuổi và qua đời năm 800 tuổi.

Cho đến nay, các chuyên gia, nhà khoa học chưa thể chứng minh người cá Ningyo có thật hay chỉ là trò đùa. Thế nhưng, những câu chuyện về sinh vật kỳ bí này luôn thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ của công chúng.

Theo Kiến thức