Chuyên gia UFO chết sau khi “nôn ra dịch đen”

Một chuyên gia về UFO (vật thể bay không xác định) nghi bị đầu độc sau khi nôn ra "dịch đen" và chết trên ghế sofa trong một căn hộ tại Ba Lan.

Chuyên gia UFO chết sau khi “nôn ra dịch đen” - Ảnh 1

Anh Max Spiers có thể đã bị đầu độc.

Max Spiers (39 tuổi), đang sống ở Anh với mẹ, được mời đến một hội nghị tổ chức ở Warsaw để trò chuyện về các giả thuyết UFO vào tháng Bảy vừa qua.

Mẹ anh, bà Vanessa Bates, 63 tuổi cho biết chính những vụ điều tra ngầm của anh về UFO và sự che giấu của chính phủ đã khiến cho “kẻ thù” của anh ra tay. Trong một tin nhắn gửi mẹ trước khi chết vài ngày, Max có viết: “Con trai của mẹ đang gặp rắc rối. Nếu có chuyện gì xảy ra, hãy đi điều tra”.

Bạn của Max khẳng định thấy anh “nôn ra một thứ dịch lỏng màu đen” khi tìm thấy anh chết trên ghế. Anh Miles Johnson cho biết: “Tôi không nghĩ có bất kỳ loại thuốc thông thường nào mà khiến người ta nôn ra một thứ dịch đen và sau đó chết”.

Max được xác định tử vong do nguyên nhân tự nhiên mặc dù kết quả khám nghiệm tử thi sau đó vẫn chưa được công khai. Anh được chôn cất tại một nghĩa trang ở thành phố Canterbury (Anh) một tuần sau khi người ta phát hiện. Bà Vanessa Bates cho biết :”Tất cả những cái tôi có về con trai chỉ là một giấy xác nhận từ giới chức Ba Lan rằng con tôi chết vì nguyên nhân tự nhiên. Tôi không nhận được bất kỳ giấy tờ nào khác liên quan về cái chết của con trai mình, thậm chí còn không có cả kết quả khám nghiệm tử thi. Rõ ràng nó không có vết thương nào trên cơ thể. Chỉ có thể là bị đầu độc thôi”.

Theo bà Bates, công việc khám nghiệm tử thi cho con trai bà được giao cho một bác sĩ thuộc văn phòng khám nghiệm Đông Bắc Kent xử lý. Tuy nhiên từ đó đến nay đã hơn hai tháng nhưng văn phòng này chỉ khẳng định vẫn đang trong “bước đầu” của cuộc điều tra.

Việc chết nhưng không có một lí do giải thích rõ ràng cũng như thái độ điều tra xử lí vụ việc của lực lượng chức năng đã khiến nhiều cư dân mạng tin rằng Max bị “tình báo chính phủ bịt đầu mối”. Blogger Craig Hewlett nhận xét: “Nếu như những gì anh ấy nói là không đúng thì tại sao họ lại giết anh ấy. Người khỏe mạnh bình thường không bỗng dưng ốm và chết, họ bị đầu độc”.

Hồng Hạnh (theo NYPost)