Chuyên gia Thái Lan chỉ ra nguyên nhân khiến đội nhà không thể thắng Việt Nam

  1 liên quanGốc

  Giám đốc kĩ thuật của LĐBĐ Thái Lan, ông Wittaya Laohakul bày tỏ những điều không hài lòng khi chứng kiến đội nhà đối đầu với Việt Nam vào tối qua.

  "Đó là một trận đấu không tốt của ĐT Thái Lan. Chúng ta có cơ hội những đã không biết cách kết liễu đối phương. Đáng tiếc nhất phải kể đến tình huống bỏ lỡ ở phút cuối cùng và rồi Thái Lan chỉ giành được 1 điểm trên sân nhà.

  Tristan Do hôm nay chơi không tốt. Hay Supachok Sarachat dù thi đấu nỗ lực nhưng lại luôn bị hụt hơi trong pha xử lý quyết định. Việc bỏ lỡ những cơ hội chẳng khác nào các cầu thủ đã tự bắn vào chân mình. Thật đáng tiếc", ông Laohakul trả lời phỏng vấn trên Siam Sport.

  Trong khi đó, HLV Somchai Chuayboonchum của CLB Sisaket đã khen ngợi lối chơi tập thể của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho rằng chiến thuật ông Nishino áp dụng cho ĐT Thái Lan là một sai lầm.

  Ảnh: VNE

  HLV Somchai Chuayboonchum chia sẻ: "Vấn đề lớn nhất của ĐT Thái Lan ở trận đấu này là việc ghi bàn. Chúng ta hoàn toàn không hề thua kém đội tuyển Việt Nam. Điều đó khẳng định bóng đá Thái Lan không hề kém bóng đá Việt Nam.

  Thậm chí chính chiến thuật của ông Nishino cũng có vấn đề. Thái Lan cần ghi bàn, nhưng ông ấy lại sử dụng quá nhiều tiền vệ. Mục tiêu của chúng ta là 3 điểm, nhưng ĐT Thái Lan đã thi đấu không giống thứ bóng đá tấn công.

  Cần thông cảm cho việc ông Nishino vừa tới, nhưng phải khẳng định chiến thuật chúng ta thi đấu là không hợp lý. ĐT Thái Lan đã chơi tốt, nhưng ở những phút cuối trận thì không. Bởi chúng ta không có những phương án tấn công hữu hiệu. Việc thử đá không tiền đạo mà không có hiệu quả, thì ông Nishino phải thay đổi".

  Cựu danh thủ Thái Lan Paiboon Lertwimolrat cũng chỉ thẳng những điều không hài lòng về sơ đồ chiến thuật của HLV Nishino trong trận đối đầu với Việt Nam: "Đội tuyển quốc gia Thái Lan không thể chơi đúng phong cách của mình ngày hôm nay và mọi thứ phải được sửa chữa. Tiền vệ trái và phải gần như không hoạt động. Đặc biệt, việc đẩy Thitiphan Chantan từ hàng tiền vệ lên chơi tiền đạo là sai”.

  Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

  Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/chuyen-gia-thai-lan-chi-ra-nguyen-nhan-khien-doi-nha-khong-the-thang-viet-nam-74081-11.html