Chuyên gia phục dựng phụ nữ thời Đồ đá, bất ngờ gương mặt xinh đẹp

  1 liên quanGốc

  Các chuyên gia mới tiến hành phục dựng gương mặt của một phụ nữ thời Đồ đá. Người này sống ở vùng đất ngày nay là Thái Lan và khiến các nhà khoa học bất ngờ vì gương mặt xinh đẹp.

  Gương mặt xinh đẹp của một phụ nữ thời Đồ đá sống ở khu vực ngày nay là Thái Lan mới được các chuyên gia phục dựng và công bố với công chúng.

  Các chuyên gia tiến hành phục dựng gương mặt người phụ nữ sống cách đây 13.000 năm thông qua bộ hài cốt được tím thấy ở Tây Bắc Thái Lan năm 2002.

  Mặc dù bộ hài cốt của người phụ nữ không còn nguyên vẹn nhưng xương sọ và răng khá hoàn chính. Điều này giúp các chuyên gia có thể tái tạo, phục dựng gương mặt của bà.

  Không chỉ xinh đẹp, người phụ nữ thời Đồ đá này còn có gương mặt trông khá hiện đại khiến nhiều người bất ngờ.

  Theo các chuyên gia, gương mặt của bà có nhiều điểm khác so với những người cùng thời.

  Căn cứ vào tình trạng của bộ hài cốt, các chuyên gia suy đoán người này dường như được đặt nằm nghiêng về bên trái trong tư thế hơn khom người.

  Một tảng đá được đặt ở cẳng tay người phụ nữ. Bên trên ngôi mộ của người này là một vòng tròn được xếp bằng 5 viên sỏi lớn và những mảnh đá vôi hình tròn. Đây là một phần trong nghi lễ chôn cất của người phụ nữ.

  Thông qua các kiểm tra, các chuyên gia xác định người này qua đời khi khoảng 25 - 35 tuổi và cao khoảng 1,52m.

  Bà được xem là hậu duệ của những người đầu tiên cư trú ở khu vực Đông Nam Á.

  Mời độc giả xem video: Người dân Đồng Tháp phát hiện hài cốt liệt sĩ. Nguồn: THĐT1.

  Tâm Anh (theo LS)

   Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chuyen-gia-phuc-dung-phu-nu-thoi-do-da-bat-ngo-guong-mat-xinh-dep-1549332.html