Chuyên gia nói gì về việc thịt dê của Haidilao tan thành súp

Chuyên gia thực phẩm lên tiếng e ngại về loại thịt dê mà Haidilao đang kinh doanh.

Chiều 13-7, một người dùng mạng xã hội đã đăng tải một clip dài 2 phút 27 giây về trải nghiệm không tốt khi ăn lẩu tại nhà hàng Haidilao Vincom Ocean Park (Hà Nội).

Bài đăng của người tiêu dùng tố thịt dê nhà hàng Haidilao bị tan thành nước sau vài phút cho vào nước lẩu. ẢNH: Chụp màn hình

Bài đăng của người tiêu dùng tố thịt dê nhà hàng Haidilao bị tan thành nước sau vài phút cho vào nước lẩu. ẢNH: Chụp màn hình

Cụ thể người đăng tải cho biết, vị này đã gọi 2 dĩa thịt dê Haidilao, "Sau 3-5 phút cho vào xoong (nồi nước dùng-PV) thì gần như thịt trong xoong lẩu hoàn toàn biến thành nước súp. Không còn nhiều dấu vết của miếng thịt dê. Nhân viên và quản lí chỉ lòng vòng giải thích do nhà hàng đổi công thức"- bài đăng ghi rõ.

Trước lời giải thích của quản lí nhà hàng, vị thực khách này cho biết "không chấp nhận về việc nhà hàng thay đổi công thức món ăn, bởi nếu thay đổi công thức thì chỉ thay đổi công thức chế biến chứ không thể thay đổi chất lượng sản phẩm"- vị khách này lên tiếng và cũng nhấn mạnh, "rõ ràng 3 phút để biến 2 dĩa thịt tươi trở thành món soup thì không thể".

Bài viết này nhanh chóng nhận được nhiều lời bình luận và thắc mắc của người tiêu dùng đối với thương hiệu lẩu nổi tiếng Haidilao này.

Liên quan đến sự việc trên, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, Nguyên giảng viên Viện Khoa học công nghệ và thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội, cho rằng nếu đúng như mô tả của vị khách hàng trên thì dĩa thực phẩm ấy không phải là thịt.

PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết, theo video miếng thịt có màu đỏ, cũng giống như thịt bò, trâu, có thớ thịt và nấu chín sẽ rất dai, và mất nhiều thời gian để hầm nếu muốn thịt mềm. "Với thịt cho vào nồi lẩu từ 3- 5 phút mà tan ra như gạch cua thì không phải là thịt, cũng không ai biết được rằng miếng thịt kia được cấu tạo từ chất gì. Tuy nhiên chỉ qua video thì chưa nói rõ được sự việc, cần có sự can thiệp của các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan"- vị chuyên gia thực phẩm khẳng định.

Hiện phía nhà hàng Haidilao chưa lên tiếng phản hồi về sự việc trên.

HẠ QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/chuyen-gia-noi-gi-ve-viec-thit-de-cua-haidilao-tan-thanh-sup-post689362.html