Chuyên gia Hội đồng Công đoàn Úc sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tới cán bộ Công đoàn Việt Nam

Sáng 15.11, đoàn chuyên gia của Hội đồng CĐ Úc đã đến chào xã giao Tổng LĐLĐVN. Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải chủ trì buổi tiếp xã giao.

Chuyên gia Hội đồng Công đoàn Úc sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tới cán bộ Công đoàn Việt Nam - Ảnh 1

Quang cảnh buổi chào xã giao.

Thành phần đoàn chuyên gia Hội đồng CĐ Úc gồm: Trưởng ban Dịch vụ pháp lý và Quan hệ lao động Trevor Clarke (trưởng đoàn); Chủ tịch CĐ Chế tạo Úc Andrew Detmar; Cán bộ phát triển đoàn viên trong LĐ nữ, Hội đồng CĐ bang Victorian; Trưởng ban Thương lượng tập thể và Chiến lược ngành, CĐ Nữ hộ sinh và Điều dưỡng viên bang New South Wales; Giám đốc tiểu vùng sông Mê Kông của Tổ chức APHEDA Sharan KC.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày (16 và 17.11), Tổng LĐLĐVN và các chuyên gia Hội đồng CĐ Úc sẽ tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động CĐ với sự tham gia của các cán bộ CĐ chủ chốt để góp phần giúp tổ chức CĐ Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chuyên gia Hội đồng Công đoàn Úc sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tới cán bộ Công đoàn Việt Nam - Ảnh 2

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải trao đổi tại buổi chào xã giao.

Phó chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải bày tỏ lòng cảm ơn và đánh giá cao thiện chí, sự ủng hộ nhiệt tình của Hội động CĐ Úc đối với tổ chức CĐ VN. Phó Chủ tịch hy vọng chuyến thăm và làm việc lần này, các chuyên gia của Hội đồng CĐ Úc sẽ cung cấp những kinh nghiệm quý báu, nhất là trong hoạt động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; hoạt động bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ… Phó Chủ tịch cho biết, Tổng LĐLĐVN đang tiến hành đổi mới toàn diện hoạt động CĐ bằng việc xây dựng kế hoạch thực hiện trong 10 năm tới, vì vậy, những kinh nghiệm chia sẻ của Hội đồng CĐ Úc sẽ rất có ích cho tổ chức CĐ trong thời gian tới.

Chuyên gia Hội đồng Công đoàn Úc sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tới cán bộ Công đoàn Việt Nam - Ảnh 3

Các thành viên của Đoàn chuyên gia Hội đồng CĐ Úc.

Thay mặt đoàn chuyên gia Hội đồng CĐ Úc , Trưởng ban Dịch vụ pháp lý và Quan hệ lao động Trevor Clarke (trưởng đoàn) bày tỏ sự vui mừng được chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm hoạt động CĐ để tổ chức CĐ Việt Nam có thể áp dụng trong tình hình mới; đồng thời cho rằng, đây cũng là cơ hội để Hội đồng CĐ Úc học hỏi những kinh nghiệm hoạt động CĐ Việt Nam. Mối quan hệ giữa hai bên cũng góp phần thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Chuyên gia Hội đồng Công đoàn Úc sẽ chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công đoàn tới cán bộ Công đoàn Việt Nam - Ảnh 4

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải (bên phải) tặng quà lưu niệm tới đoàn chuyên gia của Hội đồng CĐ Úc. Ảnh: Quế Chi

Quế Chi