Chuyên gia dự báo thời tiết thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh đã đưa ra dự báo về thời tiết thời điểm diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nắng nóng vẫn diễn ra gay gắt trên phạm vi toàn tỉnh Hà Tĩnh. Ngày hôm qua (17/6), nhiệt độ cao nhất các khu vực đều trên 38 độ C, riêng TP Hà Tĩnh và Hương Khê 39,5 – 39,9 độ C.

 Giáo viên, học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2024.

Giáo viên, học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) ôn luyện kiến thức, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2024.

Ngày 18 - 19/6, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất ngày 18 - 19/6 phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C; độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 35 - 40%.

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh chia sẻ: Tin vui cho các thầy cô giáo và học sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, đợt nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc. Trời bắt đầu có mưa rào, các ngày từ 26 – 29/6 thời tiết khá mát, khả năng không xảy ra nắng nóng, khá thuận lợi cho việc tổ chức kỳ thi và tốt hơn cho sức khỏe thầy cô giáo và các em học sinh.

Hiện nay, áp cao cận nhiệt đới Thái Bình Dương đang có xu thế phát triển về phía tây. Dòng gió đông từ rìa áp cao này là một trong những yếu tố quan trọng gây ra bão và ATNĐ nên từ tuần cuối tháng 6/2024 trở đi khả năng xuất hiện bão và ATNĐ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và trên Biển Đông tăng dần. Do đó, với các hoạt động trên biển, người dân cần thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để đề phòng bão, ATNĐ có thể gây thiệt hại do có quá ít thời gian để ứng phó.

P.V

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/chuyen-gia-du-bao-thoi-tiet-thoi-diem-dien-ra-ky-thi-tot-nghiep-thpt-post268533.html