Chuyên gia dọn dẹp dạy một mẹo để giữ cho sàn nhà sạch sẽ mà không cần lau trong một tuần!

Dọn dẹp vệ sinh là một việc rất vất vả, thậm chí nhiều khi còn cảm thấy mệt mỏi hơn cả công việc, bạn cần lau sàn tại nhà thường xuyên, nhưng vài hôm lại bẩn.

Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để lau sàn nhà, hiệu quả rất tốt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

1. Ở nhà ai cũng có bột giặtthường dùng để giặt sạch quần áo, ngoài ra bột giặt còn có thể dùng để lau sàn nhà rất đơn giản.

Chỉ cần cho bột giặt vào nước sạch, sau đó khuấy đều, dùng để lau sàn không những có thể làm sạch bụi bẩn trên sàn mà còn mang lại mùi thơm nhẹ rất tốt.

2. Nước vo gạođể lại cũng có thể làm sạch sàn nhà. Nước vo gạo là một chất tẩy rửa rất tự nhiên, không chứa bất kỳ chất hóa học nào.

Nó có thể lau sàn, đồng thời có chức năng đóng rắn, bảo dưỡng sàn, chống tĩnh điện, để sàn nhà tỏa ra một loại hương thơm của gạo.

3. Xà phòng dùng để tắmcó khả năng khử độc và tẩy dầu mạnh, còn có thể dùng để lau sàn, hòa tan xà phòng vào nước ấm để lau sàn có thể tẩy sạch bụi bẩn trên sàn và khôi phục lại độ sáng bóng của sàn tại đồng thời có thể làm cho sàn nhà trông gọn gàng và sáng sủa hơn, có thể để hương thơm của xà phòng sạc ở nhà, hiệu quả rất tốt.

4. Sữa ở nhà đã hết hạn sử dụng, đừng vội vứt đi, sữa không chỉ đóng vai trò lau sàn nhà,

Và nó cũng có thể đóng vai trò bảo dưỡng, khi có vết bẩn rất cứng đầu trên sàn mà không thể lau sạch, bạn có thể đổ sữa lên đó.

Sau một thời gian dùng giẻ lau nhiều lần, các vết bẩn trên sàn sẽ rơi ra dần.

5. Khi sàn nhà bị dính dầu có thể dùng muối để lau, vết dầu khó lau bằng nước sạch có thể rắc muối lên chỗ có dầu.

Sau đó đợi một lúc, dùng giẻ lau sàn nhiều lần, dầu trên sàn sẽ rơi ra, muối có thể hòa tan dầu và đạt được hiệu quả làm sạch triệt để.

Trên đây là phương pháp vệ sinh sàn gạch, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp vệ sinh sàn gỗ cho các bạn.

So với sàn gạch thông thường, sàn gỗ là loại sàn cao cấp hơn một chút, thân thiện với môi trường và thoải mái khi sử dụng trong nhà, đang là sự lựa chọn rất phổ biến của người dân.

Tuy nhiên, việc vệ sinh và chăm sóc sàn gỗ cũng nhiều hơn so với các loại sàn gạch khác, chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một số kinh nghiệm về cách vệ sinh sàn gỗ tốt hơn.

1. Sàn gỗ đặc biệt sợ ẩm, vì vậy mỗi khi lau sàn để làm sạch, đầu tiên bạn hãy dùng chổi mềm quét bụi trong nhà, sau đó dùng giẻ vò hoặc cây lau vắt để lau.

Tốt nhất bạn nên lau sàn khi vắt bằng giẻ hoặc cây lau và sau đó để khô.

2. Nếu có vết bẩn trên sàn gỗ, hãy dùng giẻ nhúng nước tẩy rửa hoặc nước vo gạo để lau một phần khu vực bị ố, sau đó sử dụng cây lau nhà bán khô để lau toàn bộ khu vực đó.

3. Để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên sàn gỗ, tốt nhất bạn nên sử dụng máy hút bụi thường xuyên, tốt nhất nên chọn loại máy hút bụi có bộ lọc, để có thể hút sạch bụi bẩn và vi khuẩn trên sàn gỗ. được làm sạch kỹ lưỡng.

4. Để việc vệ sinh sàn gỗ được bảo vệ tốt hơn, tốt nhất bạn nên đánh bông lau sàn một lần.

Điều này không chỉ bảo vệ sàn nhà mà còn giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi chăm sóc.

5. Cách vệ sinh sàn gỗ đơn giản nhất là gia chủ nên thay dép bằng dép có đế vải mềm, vừa có thể chăm sóc sàn khi đi lại.

Theo BVCL

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-don-dep-day-mot-meo-de-giu-cho-san-nha-sach-se-ma-khong-can-lau-trong-mot-tuan/20231209092004972