Chuyên gia Đoàn Minh Xương (LĐBĐ TP HCM): Bóng đá tấn công lên ngôi

  5 liên quanGốc

  Thật ra chỉ là một cách nói vui về kỳ Euro mà Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã dốc sức tổ chức để kỷ niệm 60 năm thành lập giải.

  Chỉ sau vòng đấu bảng, người hâm mộ không khỏi ngây ngất với những gì mình đã được chứng kiến trong hơn 10 ngày qua với 36 cuộc thư hùng nảy lửa.

  Không có bất ngờ nào khi những đội bóng được đánh giá cao đều giành quyền đi tiếp, đúng như kỳ vọng bởi nếu khác đi, liệu có thể nói chặng đường đầu tiên của giải thành công? Chúng ta thực sự ấn tượng bởi màn khởi đầu hoàn hảo của Bỉ, Ý và Hà Lan, 3 đội bóng toàn thắng theo những cách thức khác nhau nhưng đều rất thuyết phục.

  Mọi người cũng đã được chứng kiến những Đan Mạch, Croatia hay kể cả Tây Ban Nha "vượt qua chính mình" bằng nỗ lực 200% - 300%... Hoặc Hungary, một đội bóng tên tuổi đã thuộc về quá khứ của hơn nửa thế kỷ trước, nay như hồi sinh khi hòa trên thế thắng trước hai "đại gia" Pháp, Đức.

  Chuyên gia Đoàn Minh Xương (LĐBĐ TP HCM)

  Từ những màn dạo đầu ấy, người hâm mộ có quyền hy vọng được tiếp tục thưởng lãm các cuộc so tài hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn hơn nhiều. Chỉ cần nghĩ đến việc đương kim vô địch Bồ Đào Nha phải quyết đấu với ứng viên số 1 Bỉ là dòng cảm xúc sẽ lập tức thăng hoa, bởi chẳng đạo diễn tài ba nào dám viết đến "kịch bản" hóc búa này.

  Hay giữ cho tâm hồn thư thái, chờ tiếng còi khai cuộc màn đối đầu kinh điển Anh - Đức, trận tuyến của lối chơi thực dụng đến nghiệt ngã của người Anh và chiến thuật bóng đá chưa bao giờ lỗi thời của "Die Mannschaft", chỉ tiếc là yếu tố con người trong tay HLV Joachim Loew thời điểm này chưa đủ để phát huy hết tinh hoa của làng cầu Đức.

  Nhiều người đã mường tượng đến một đoạn kết khi đại diện của trường phái bóng đá tấn công sẽ lên ngôi, theo đó, Anh gặp Pháp hoặc Ý chạm trán Hà Lan ở trận đấu cuối cùng sẽ là dấu chấm hoàn hảo. Bỉ đối đầu với Anh hay Đức tái ngộ Bồ Đào Nha cũng sẽ là những lựa chọn không tệ cho bất cứ tín đồ bóng đá nào đã, đang và sẽ còn "ăn, ngủ, xem" Euro từ nay đến hết giải.

  Đào Tùng ghi

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/euro-2020/chuyen-gia-doan-minh-xuong-ldbd-tp-hcm-bong-da-tan-cong-len-ngoi-20210624221800639.htm