Chuyên gia chia sẻ về những điều cần lưu ý với các con giáp phạm 'tam tai' năm 2024 để hóa giải

Năm 2024 Giáp Thìn có 3 tuổi Thân , Tý, Thìn phạm hạn Tam Tai. Theo chuyên gia phong thủy cần lưu ý những điều dưới đây để hóa giải vận xấu trong những năm tai tai.

Top 3 con giáp gặp vận hạn tam tai 2024 cần chú ý

Tam là ba, tai là tai họa, thế nên tam tai có thể hiểu là tai họa 3 năm liên tiếp đối với một người. Vòng xoay tam tai là 12 năm (theo 12 năm con giáp) và cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm tam tai diễn ra.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, cách tính tam tai dựa theo tuổi 12 con giáp, cụ thể:

Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất

Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Theo đó, hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. Do đó nếu hai vợ chồng thuộc tam hợp, thì khi gặp hạn Tam tai nên biết cách hóa giải để có những chuẩn bị tâm lý tốt nhất, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có 3 con giáp gặp Tam Tai trong những năm Nhâm Dần, Quý Mão và Giáp Thìn này chính là tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn. 3 con giáp dễ gặp vận hạn xấu năm 2024 như: Ốm vặt, bệnh tật triền miên; Gặp nhiều thị phi xấu; Nhiều điều xấu, sự cố bất ngờ ập đến; Công việc bất ổn, bị đuổi việc/mất việc; Gia đình ly tán, vợ chồng ly dị; Gây bất hòa với mọi người từ trong gia đình tới xã hội; Làm ăn lụi bại, mở cửa hàng kinh doanh không thuận lợi…

Hóa giải con giáp phạm tam tai

Người xưa vẫn nói, biết vận để nắm vận, biết hung để tránh hung, biết cát để đón cát (Xu cát tị hung). Bởi vậy chúng ta nên chú tâm đề phòng để luôn ở trong tâm thế chủ động.

Theo đó, để hóa giải, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà khuyên, 3 con giáp phạm tam tai nên chú ý đến các vấn đề này trong năm:

+ Từ lời ăn tiếng nói khiêm tốn, chân thành không nói dài, nói dài, nói dại, chuyện thị phi bao đồng nhất định tránh. Khi nói chuyện phải lắng nghe nhiều hơn nói, nghe đầy đủ xong cần phản biện mới phản biện, uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

+ Chú ý vấn đề ăn uống nhậu nhẹt, hại người, hại sức khỏe, rủi ro tai nạn, va chạm, nếu có thể khước từ, nên tránh.

+ Chuyện làm ăn hợp tác, có làm nhất định phải rõ ràng tiền bạc, giấy tờ ký tá giấy trắng mực đen, bút sa gà chết nên phải đọc kỹ điều khoản, giấy tờ. Rất cẩn trọng khi đối tác hay những người làm việc quanh mình có địa chi tuổi chính xung với mình như: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Tý - Ngọ, Thìn - Tuất.

Càng cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá bản chủ như : Canh phá Giáp, Tân phá Ất, Nhâm phá Bính, Quý phá Đinh, Giáp phá Mậu, Ất phá Kỷ, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm, Kỷ phá Quý. Tra Thiên Can dựa theo tuổi có năm sinh âm lịch tận cùng là: 0 - Canh, 1 - Tân, 2 - Nhâm, 3 - Quý, 4 - Giáp, 5 - Ất, 6 - Bính, 7 - Đinh, 8 - Mậu, 9 - Kỷ.

+ Chuyện gia đình, hôn nhân gia đạo, vợ chồng con cái đôi bên, lấy dĩ hòa làm đầu, sống chậm lại, quan tâm đến nhau hơn, yêu thương nhiều hơn. Dĩ hòa vi quý, hòa khí sinh tài. Gia hòa vạn sự hưng.

+ Vấn đề sức khỏe đặc biệt là trong năm 2024 này khí hậu khá cực đoan. Chúng ta cần có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ điều độ, nên ngủ trước 23h và nên dậy sớm trước 6h30 sáng.

* Mọi thông tin trong bài mang tính tham khảo!

Hà My

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chuyen-gia-chia-se-ve-nhung-dieu-can-luu-y-voi-cac-con-giap-pham-tam-tai-nam-2024-de-hoa-giai-17224030213144061.htm