Chuyên gia bảo mật BlackBerry DTEK60 ra mắt với giá 11 triệu đồng

Sau một thời gian rò rỉ, BlackBerry DTEK60 đã chính thức ra mắt với thiết kế cao cấp, cấu hình mạnh cùng mức giá hơn 11 triệu đồng.

Chuyên gia bảo mật BlackBerry DTEK60 ra mắt với giá 11 triệu đồng - Ảnh 1

DTEK60 có giá 499 USD.

BlackBerry vừa ra mắt chiếc smartphone thứ 2 trong năm trong một động thái mới nhất của công ty trong việc tách khỏi hoạt động sản xuất điện thoại và chỉ tập trung vào phần mềm bảo mật.

DTEK60 , do TCL thiết kế và sản xuất, là một thiết bị Android chạy phần mềm do BlackBerry phát triển, ra đời sau 3 tháng công ty giới thiệu người tiền nhiệm, DTEK50, sản phẩm đầu tiên của BlackBerry với TCL.

Chiếc điện thoại mới, được bán với giá 499 USD, là một sự nâng cấp từ DTEK50 rẻ tiền hơn, có màn hình lớn hơn, thời lượng pin lâu hơn và một camera với độ phân giải cao hơn. Giống như DTEK50 , máy không có bàn phím vật lý.

Smartphone mới từ BlackBerry còn sở hữu camera chính 21 MP kèm camera phụ 8 MP, cổng USB Type-C cũng lần đầu xuất hiện trên smartphone "dâu đen", máy quét vân tay và khởi chạy hệ điều hành Android 6.0.

BlackBerry cuối tháng trước tuyên bố, công ty sẽ ngưng sản xuất phần cứng, một động thái mà một số nhà phân tích đã thúc giục công ty nên làm sau khi điện thoại cao cấp Priv ra mắt năm ngoái mang về doanh thu thất vọng.

Thông qua hoạt động cấp phép, các công ty khác sẽ thiết kế và sản xuất điện thoại mang nhãn hiệu BlackBerry, sử dụng hệ điều hành của hãng.

Sự xuất hiện của DTEK60 đến trong bối cảnh thị trường smartphone đang trở nên ngày một bão hòa. Google gần đây đã tung ta 2 smartphone mới – Pixel và Pixel XL – những điện thoại đầu tiên sở hữu phần cứng và phần mềm do chính hãng tạo ra.

Anh Thư theo Orangeville