Chuyên gia 18 nước về hành động Mìn nhân đạo chuẩn bị họp tại Hà Nội

Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22/10/2016 tại Hà Nội

Sáng nay (6/10), Viện quan hệ Quốc tế đã chủ trì, phối hợp với Cục Đối ngoại, Bộ Tư lệnh Công binh và Trung tâm Hành động Mìn Quốc gia Việt Nam tổ chức cuộc họp trao thư mời Hội nghị Nhóm chuyên gia ADMM+ về hành động Mìn nhân đạo (ADMM+ EWG HMA) lần thứ tư, dự kiến được tổ chức tại Trung tâm Hành động Mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC), Thạch Thất, Hà Nội từ ngày 19 đến 22-10-2016.

Tham dự cuộc họp có Tùy viên quốc phòng các nước thành viên ADMM+ (10 nước ASEAN và 8 nước đối tác đối thoại là: Ấn Độ, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Niu Di- lân, Nga, Trung Quốc và Úc).

Thượng tá Lương Văn Mạnh, Phó Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng chủ trì cuộc họp

Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, đại diện của Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng đã trao thư mời cho Tùy viên quốc phòng các nước ADMM+; đồng thời thông báo một số thông tin cụ thể liên quan đến chương trình hoạt động và một số thông tin khác liên quan đến công tác chuẩn bị của Hội nghị.

Đặc biệt, Ban Tổ chức đã thông báo cho Tùy viên Quốc phòng các nước về việc VNMAC dự kiến mời đại biểu các nước tham dự Lễ khánh thành trụ sở VNMAC và Hội nghị đối tác phát biểu khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh vào sáng ngày 20/10/2016. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng cập nhật cho các đại biểu về công tác chuẩn bị của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến hội nghị và cam kết sẽ nhanh chóng chuyển thư mời về nước để kịp thời cử đoàn đại biểu tham dự Hội nghị.

Tùy viên quốc phòng các nước tại cuộc họp

Đây là hoạt động phối hợp quốc tế quan trọng, giúp chủ nhà và các nước chuẩn bị tốt nhất trước các sự kiện, góp phần mang lại thành công cho các hội nghị tới sau này.

Hồng Pha TTQS