Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắm gội 2 ngày?

Đa phần chúng ta đều tắm gội thường xuyên, nhưng theo viện nghiên cứu về nội trợ và sức khỏe gia đình Good House Keeping của Mỹ, nếu một ngày bạn định không tắm thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không tắm gội 2 ngày? - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo Good House Keeping, một số thứ gớm ghiếc sẽ xuất hiện trên cơ thể bạn khi bạn không tắm trong 2 ngày liền. Đầu tiên chính là vi khuẩn.

Cơ thể người chứa khoảng 1000 loại vi khuẩn, trong đó bao gồm 40 loại nấm khuẩn. Mặc dù đa phần trong số đó có ích, nhưng chúng cần sự trợ giúp của xà phòng để chống lại vi khuẩn gây hại. Bạn sẽ không thể kiểm soát được các vi khuẩn gây hại nếu bạn không tắm, và nếu chúng tìm được đường tiếp cận đến mắt, mũi và miệng của bạn thì bạn có thể bị ốm.

Vi khuẩn cũng chính là nguyên nhân gây mùi hôi trên cơ thể. Thực tế, những khí do vi khuẩn sinh ra sẽ gây ra hơn 30 loại mùi khó chịu cho cơ thể.

Và nếu những điều trên vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn tắm hàng ngày, thì có một hậu quả lớn khác sẽ xảy ra nếu bạn không tắm trong hai ngày, đó là ảnh hưởng tới làn da. Tắm rửa giúp loại bỏ chất nhờn trên da. Việc này cực kì quan trọng nếu bạn thường xuyên tập thể dục.

Bác sĩ chuyên về chăm sóc sức khỏe phụ nữ Holly L.Phillips cho biết, sau khi tập thể dục, cơ thể bị ra mồ hôi. Nếu bạn để quá lâu, bạn sẽ bị ngứa. Việc gãi có thể gây trầy, bong da, dẫn đến tăng nguy cơ nhiễm tụ cầu khuẩn và các loại nấm gây nên nấm da.

Nếu bạn không thể tắm gội ngay thì ít nhất cũng phải thay quần áo. Hãy giữ vệ sinh các vùng cơ thể dễ bị vi khuẩn tấn công như mặt, nách và háng.

Tuy vậy, tắm gội quá lâu cũng không tốt cho làn da bởi nó làm trôi hết dầu ẩm, khiến da bị khô và dễ bị bong.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)