Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ?

Một số thực phẩm nếu bạn ăn trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn gặp các rắc rối về sinh hoạt cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình.

9 thực phẩm ăn trước khi đi ngủ sẽ tạo ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Cùng xem chúng là những thực phẩm nào và tác hại ra sao với cơ thể mỗi người.

Đồ ngọt

Nhiều người thích ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ như các loại kẹo, bánh ngọt. Tuy nhiên, chúng có thể gây ra những cơn ác mộng, khiến ngủ không ngon giấc. Tốt nhất là bạn nên tránh đồ ngọt và chocolate trước khi ngủ.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 1

Ăn đồ ngọt trước khi đi ngủ khiến bạn gặp ác mộng

Rau củ

Rau củ chứa nhiều xenlulozo – chất di chuyển rất chậm khi đi qua hệ tiêu hóa. Ăn nhiều rau củ vào ban đêm sẽ khiến cơ thể bạn phải thức khuya hơn mức cần thiết để tiêu hóa lượng chất xơ này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 2

Ăn nhiều rau củ vào ban đêm khiến hệ tiêu hóa của bạn 'không ngủ được'

Tỏi

Thực phẩm vốn chỉ là gia vị này có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây trào ngược axit, khó chịu dạ dày... do đó làm phiền giấc ngủ của bạn.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 3

Ăn tỏi trước khi đi ngủ có thể gây trào ngược axit

Rượu

Rượu khiến bạn không thể ngủ sâu giấc. Ngoài ra, sau khi uống rượu, bạn luôn có cảm giác khát nước và muốn thức dậy uống nước. Sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng vì rượu.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 4

Không nên uống rượu trước khi đi ngủ

Kem

Kem là loại đồ ăn vặt có chứa rất nhiều chất béo mà không thể được đốt cháy trước khi bạn ngủ. Nếu có thói quen ăn nó trước khi đi ngủ, trọng lượng của bạn sẽ tăng vọt.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 5

Ăn kem trước khi đi ngủ làm bạn mất kiểm soát cân nặng

Thuốc lá

Hút thuốc lá trước khi ngủ làm cho bạn bồn chồn trên giường, khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, nó có thể gây ra chứng ngáy ngủ và mất ngủ ở một số người.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 6

Hút thuốc lá trước khi đi ngủ làm bạn ngáy to khi đi vào giấc nồng

Cà phê

Hãy tránh xa cà phê và các thức uống có chứa cà phê trước khi ngủ. Bởi cà phê là một chất kích thích không phù hợp khi bạn cần thư giãn.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 7

Không nên uống cà phê trước khi đi ngủ vì nó có chứa chất kích thích

Cần tây

Cần tây được coi là một thực phẩm có chất lợi tiểu, sẽ đánh thức bạn dậy giữa đêm để đi tiểu. Vì vậy, bạn không nên tiêu thụ loại rau này trước khi ngủ.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 8

Cần tây lợi tiểu, không nên ăn trước khi đi ngủ

Các loại mỳ xào

Mỳ thuộc nhóm thực phẩm gây béo phì. Nếu ăn nhiều mì vào ban đêm, bạn chắc chắn sẽ bị tăng cân. Lượng carbohydrate trong mì sẽ được chuyển hóa nhanh chóng thành chất béo. Vì vậy, nếu đang cố gắng thiết lập thực đơn lành mạnh vào ban đêm, bạn nên thử những loại thực phẩm khác.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ăn 9 thực phẩm sau trước khi đi ngủ? - Ảnh 9

Ăn mì xào trước khi đi ngủ có thể làm bạn béo phì

Tránh ăn tất cả những thực phẩm trên trước khi đi ngủ để được ngủ sâu giấc và giúp sức khỏe của bạn dẻo dai, tránh các căn bệnh.

Trần Thanh (T/h)