Chuyến du lịch định mệnh của 3 cô giáo tuổi Mùi

Cả 3 cô giáo tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Prenn đều SN 1979 và cùng là giáo viên trường THPT Phan Bội Châu (tỉnh Bình Thuận).

Trưa 20-6, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Bình Thuận đã đến thăm hỏi, chia buồn với 5 gia đình có người thiệt mạng trong vụ TNGT thảm khốc trên đèo Prenn (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) ngày 19-6.

Tại các gia đình có người gặp nạn, ông Khuất Việt Hùng động viên các gia đình có người gặp nạn vượt qua nỗi đau lớn này. Ông cũng cho biết ngành chức năng đang phối hợp để nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ việc để có hướng xử lý những bên liên quan để xảy ra sai phạm.

Có mặt cùng với đoàn thăm hỏi, trong căn nhà cấp bốn lụp xụp, chứng kiến cảnh anh Trần Ngọc Anh (ngụ đường Trần Hưng Đạo, TP Phan Thiết) lặng người ôm hai đứa con bị bệnh ngồi bên quan tài vợ mình là cô giáo Lê Thị Thanh Liên, nhiều người không cầm được lòng.

Vẻ mặt đau khổ, anh Anh bật khóc: “Từ ngày lấy nhau, vợ tôi chưa một lần biết đến đi du lịch là như thế nào. Lần này tôi phải động viên mãi cô ấy mới chịu đi lên Đà Lạt cùng các giáo viên trong trường. Vậy mà giờ cô ấy lại ra đi mãi mãi”.

Trong 5 người ở Bình Thuận bị tử nạn có 3 cô giáo dạy trường THPT Phan Bội Châu (TP Phan Thiết). Trong đó, hoàn cảnh gia đình cô Liên là éo le nhất.

Vợ chồng cô Liên lấy nhau đã lâu, sinh được hai người con và hiện tại cả 3 mẹ con đều bị bệnh. Trong đó, một cháu bị suy thận, một cháu bị bệnh tự kỷ, riêng cô Liên bị bệnh Lupus ban đỏ.

Chuyến du lịch định mệnh của 3 cô giáo tuổi Mùi - Ảnh 1

Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên anh Trần Ngọc Anh, chồng cô giáo Lê Thị Thanh Liên - người vừa tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc ở đèo Prenn

“Tôi thì công việc không ổn định, kinh tế gia đình chủ yếu trông chờ vào số tiền lương giáo viên ít ỏi của vợ. Hàng tháng, riêng tiền để chữa bệnh cho 3 mẹ con là đã hết lương, nên chưa bao giờ vợ tôi dám nghĩ đến chuyện đi chơi” – anh Anh ngậm ngùi.

Hôm nghe tin chị Liên gặp nạn, anh Anh đang ở nhà. “Khi biết tin, tôi không dám nói với các con vì sợ chúng sốc. Sau đó, tôi chạy lên Đà Lạt để đưa thi thể vợ về mai táng. Khi các con biết tin thì đứa nào cũng khóc thét lên. Đau lắm chú à!” – anh Anh nói.

Thầy Nguyễn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Bội Châu, cho biết trong 3 cô giáo của trường gặp nạn thì hoàn cảnh gia đình của cô Liên là khó khăn nhất.

Nhớ lại hôm các giáo viên gặp nạn, thầy Vinh nói: “Khi nghe tin cô Nguyễn Thị Ngọc Dung (một trong 3 giáo viên của trường – PV) bị tử vong, mẹ của cô giáo này đã té ngã xuống đất và bị gãy tay phải đi cấp cứu”. Theo tìm hiểu, gia đình cô Dung có hoàn cảnh kinh tế tương đối ổn định, cô này cũng đã có chồng và 2 người con.

Giáo viên thứ 3 của trường Phan Bội Châu bị tử vong vì TNGT là cô Lê Uyên Quỳnh.

Cô Quỳnh hiện còn độc thân. Điều khiến nhiều người bất ngờ và có chút tâm linh, khi trước một ngày xảy ra sự việc, cô Quỳnh có lên facebook viết status nội dung: “Coi như là… xong xuôi đi”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy (cũng công tác tại trường Phan Bội Châu, người may mắn thoát chết trên chiếc xe tử nạn), rớm nước mắt: “Đó cũng là dòng chia sẻ cuối cùng của người đồng nghiệp thân thiết trước khi cô ra đi mãi mãi. Mấy ngày này, lên facebook của cô Quỳnh, thấy mọi người và các em nói đó là dòng tâm sự định mệnh, nước mắt tôi cứ trào dâng”.

Bài và ảnh: Minh Hải