Chuyển đơn của bà Trần Thị Kim Tân đến Công an tỉnh Thái Bình giải quyết

Đơn của bà Trần Thị Kim Tân, Phó Giám đốc Công ty TNHH Gami Gas, ở thị trấn An Bài (Quỳnh Phụ, Thái Bình) tố cáo ông Tô Văn Cường, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Thái Bình, đã báo cáo sai sự thật, bỏ lọt tội phạm.

Bà Trần Thị Kim Tân. (Ảnh: Internet)

Cụ thể: Ngày 7-12-2010, bà Tân có đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Thanh Ngoan, Giám đốc Công ty TNHH Gami Gas, lừa đảo chiếm đoạt Công ty Gami Gas và 2,663 tỷ đồng của bà Tân. Bà Tân đã cung cấp đầy đủ tài liệu chứng minh hành vi lừa đảo của bà Ngoan. PC46 Công an tỉnh Thái Bình và Viện KSND tỉnh Thái Bình đã xác minh bà Tân có tài sản và vai trò làm chủ trong Công ty Gami Gas. Nhưng ông Cường đã lạm dụng quyền hạn được giao; ra các quyết định, công văn, thông báo lên cấp trên, các cơ quan Nhà nước, các cơ quan ngôn luận không đúng sự thật như: Dùng các chứng cứ giả của bà Ngoan, ông Văn, bà Tuyết nhằm để lọt hành vi sai trái của bà Ngoan. Ra Quyết định số 01 ngày 20-12-2011 quyết định không khởi tố vụ án. Mặc dù trong hồ sơ đã có đầy đủ bằng chứng nêu hành vi vi phạm của bà Ngoan; Ra Công văn số 637 ngày 21-11-2012 lừa dối các cơ quan ngôn luận là có ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an "Giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình trả lời đương sự và đề nghị hai bên khởi kiện vụ việc này ra tòa dân sự vì chưa có dấu hiệu tội phạm". Gần đây ông Cường ký Thông báo số 44 ngày 4-2-2013 trả lời các cơ quan ở Trung ương và địa phương, báo cáo sai nội dung vụ việc của Công ty Gami Gas...

Về nội dung khiếu nại nêu trên, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 747 ngày 20-3 của Thanh tra Bộ Công an, nội dung chính như sau: Năm 2012 và 2013, Thanh tra Bộ Công an nhận được nhiều đơn khiếu tố của bà Trần Thị Kim Tân có nội dung liên quan đến vụ việc trên. Căn cứ nội dung đơn và quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2003 và các văn bản hướng dẫn thi hành. Thanh tra Bộ Công an đã chuyển các đơn của bà Tân đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình. Nay bà Tân tiếp tục tố cáo Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình, nội dung tố cáo nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình. Thanh tra Bộ Công an chuyển đơn nêu trên đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình để xem xét, giải quyết trả lời theo quy định của pháp luật.

* Hoàn trả mặt bằng đất quy hoạch rừng phòng hộ ở xã Xuân Đan

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 78, ngày 8-3-2013, của UBND tỉnh Hà Tĩnh trả lời đơn của bạn đọc ở xã Xuân Đan (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phản ánh việc UBND huyện Nghi Xuân và xã Xuân Đan cho ông Nguyễn Viết Khánh, ông Bùi Tùng Phong phá rừng phòng hộ làm trang trại nuôi tôm, ảnh hưởng đời sống của các hộ dân. UBND tỉnh giao UBND huyện Nghi Xuân: Chỉ đạo, yêu cầu UBND xã Xuân Đan và ông Nguyễn Viết Khánh khẩn trương thực hiện việc hoàn trả mặt bằng đối với 2,03 ha đất quy hoạch rừng phòng hộ; chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với tập thể, cá nhân có liên quan trong việc buông lỏng quản lý Nhà nước về đất đai, không tổ chức thực hiện việc hoàn trả lại mặt bằng đối với diện tích 2,03 ha đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ đã cho thuê trái thẩm quyền; Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các phòng chuyên môn liên quan và UBND huyện trong việc buông lỏng quản lý nhà nước, để xảy ra vi phạm tại xã Xuân Đan, có biện pháp xử lý kịp thời, dứt điểm.