Chuyển đổi nhà tái định thành nhà ở xã hội để tránh lãng phí

Trong khi nguồn cung nhà ở đang khan hiếm, giá nhà tăng cao thì có đến hàng chục ngàn căn hộ tái định cư đang bị bỏ hoang. Nhằm cải thiện nguồn cung nhà ở, tránh lãng phí, nhiều ý kiến đề xuất, cần nhanh chóng chuyển nhà tái định cư sang nhà ở xã hội nhưng vấn đề này đang còn nhiều vướng mắc.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, trên địa bàn thành phố có hơn 14.000 căn hộ tái định cư bỏ trống, tập trung nhiều nhất tại khu tái định cư Bình Khánh, TP Thủ Đức và tại khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.Các tòa nhà xây dựng với quy mô lớn nhưng lại bị bỏ không hoặc sử dụng không hiệu quả, hạ tầng xuống cấp.

Theo các chuyên gia, việc nhà tái định cư bị bỏ hoang trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở của người dân tăng cao, nguồn cung lại khan hiếm là rất lãng phí.

Muốn chuyển đổi công năng nhà tái định cư sang loại hình nhà ở khác, cũng phải đảm bảo về quy hoạch hạ tầng an sinh. Các cơ quan quản lý Nhà nước cần linh động, phối hợp để đưa hàng ngàn căn hộ tái định cư này vào sử dụng, tránh lãng phí, để người thực sự cần nhà sẽ có nhà.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phạm Quyền - Nguyễn Trình

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/chuyen-doi-nha-tai-dinh-thanh-nha-o-xa-hoi-de-tranh-lang-phi-225479.htm