Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc

Đam mê kiến trúc Phục Hưng trong các lâu đài, ông lão đã cải tạo lại cầu thang của căn chung cư cũ thành tác phẩm nghệ thuật lộng lẫy.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 1

Vladimir Chaika, một người hưu trí ở Ukraina đã dành 15 năm để chuyển đổi cầu thang chung cư chỗ ông ở thành một kiệt tác nghệ thuật gợi phong cách Phục Hưng thế kỷ 17 – 18.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 2

Vladimir cho biết, ông luôn bị thu hút bởi phong cách nội thất của những lâu đài ngàn năm mang kiến trúc Phục Hưng và từ công việc của mình (thợ xây) ông đã có những kinh nghiệm để thực hiện dự án của riêng mình. Ảnh : doanhatao

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 3

Ông lão bắt đầu đi xin bản vẽ hình ảnh và họa tiết thời đó để làm. Không phủ nhận là nó vô cùng phức tạp và mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Số tiền xây dựng hoàn toàn của ông tự bỏ ra. Ảnh : surfacefragments

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 4

Ông Vladimir nói rằng, việc xây dựng đã kéo ông ra khỏi tâm trí những vấn đề cá nhân của mình, cộng với những phản hồi tích cực từ hàng xóm đã khiến ông rất tự tin vào công việc.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 5

Căn chung cư đã chưa được hoàn thành bởi giá vật liệu xây dựng ngày càng leo thang. Chính vì thế mà ông chỉ hoàn thành được 3 tầng cầu thang trong chung cư. Tuy nhiên, nó đã là một sự đổi thay lớn với chung cư cũ này.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 6

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của chung cư là máng rác. Nó đã được chuyển đổi khéo léo thành một chiếc cột mạ vàng và những người hàng xóm đã không muốn sử dụng vì sợ làm hỏng vẻ đẹp của nó.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 7

Tất cả các mô hình thạch cao phức tạp và họa tiết mạ vàng với chân dung cácquý tộc. Nơi này thật sự giống như trong mộtlâu đài Pháp quyến rũ.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 8

Công việc của ông lão trở nên nổi tiếng khắp đất nước, mọi người kéo nhau đến đây nhìn ngắm và chụp ảnh. Đặc biệt, nó trở thành địa điểm mới cho những cặp đôi chụp ảnh cưới.

Chuyển đổi chung cư cũ sang phong cách Phục Hưng đẹp kinh ngạc - Ảnh 9

Trong căn chung cư, chỉ mỗi cầu thang được trùng tu và xây lại theo phong cách này, nhiều người đã yêu cầu ông đổi mới phong cách cho ngôi nhà của họ nhưng ông lão từ chối.